Tag: suy giảm

Kiên Giang họp tìm cách cứu du lịch Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc gặp khó vì ít khách. Các hãng hàng không cần bình ổn giá vé máy bay; doanh nghiệp làm dịch vụ địa phương có cơ chế chính sách phù hợp cùng chia sẻ, vượt qua khó khăn, góp phần kích cầu du lịch Phú Quốc.

Loài cá voi vừa được ghi nhận năm trước, năm sau sắp tuyệt chủng

TTO - Loài cá voi tấm sừng Rice được ghi nhận vào năm 2021 hiện đang đối mặt nguy cơ tuyệt chủng. Hoạt động khai khoáng ngoài khơi được cho là đã ảnh hưởng đến chúng.

Cá nước ngọt suy giảm nghiêm trọng trên toàn cầu, 1/3 nguy cơ tuyệt chủng

TTO - Theo nghiên cứu mới đây, cá nước ngọt đang bị đe dọa ở mức báo động, với khoảng 1/3 số loài có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới.

Giới khoa học ‘báo động đỏ’ số lượng côn trùng giảm nghiêm trọng

TTO - Côn trùng có ý nghĩa quan trọng với nhiều hệ sinh thái và với chuỗi thực phẩm của con người. Tuy nhiên vì nhiều lý do, nhiều nơi trên thế giới có thể không còn côn trùng, các nhà khoa học cảnh báo.

Hơn một phần tư côn trùng biến mất chỉ sau 30 năm

TTO - Kết quả trên thu được từ một trong những nghiên cứu lớn nhất trước nay về biến đổi quy mô côn trùng trên thế giới.

Đập thủy điện sẽ xóa sổ loài cá hồi lớn nhất Thái Bình Dương?

TTO - Dòng nước ấm lên liên tục, cộng với tác động từ các đập thủy điện khiến quy mô loài cá hồi lớn nhất Thái Bình Dương suy giảm mạnh và đứng trước nguy cơ bị xóa sổ.

Lợi nhuận giảm: Yeah1 nói tăng chi phí do sự cố

TTO - Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) công bố giải trình của Tập đoàn Yeah1 (mã YEG) vì lợi nhuận sau thuế quý 1-2019 giảm đến 79,4% do tăng chi phí. Dược Hậu Giang (mã DHG) cũng báo suy giảm lợi nhuận vì không được ưu đãi thuế.

Chứng khoán gãy nhịp tăng trưởng, bộ ba cổ phiếu Vingroup "bốc hơi" gần 1,1 tỉ USD

TTO - Bộ ba cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup đã đồng loạt rớt giá mạnh, khiến giá trị vốn hóa của ba doanh nghiệp "cùng họ" Vingroup đang niêm yết trên sàn HoSE "bốc hơi" gần 1,1 tỉ USD, trong lúc thị trường chứng khoán lao dốc hai ngày liên tục.

Chứng khoán "nằm sàn" phiên thứ 8, lại thủng mốc 900 điểm

TTO - Ngày giao dịch đầu tuần 29-10 chứng kiến thị trường chứng khoán tiếp tục có phiên giảm điểm thứ 8 liên tiếp và VN Index chính thức thủng mốc 900 điểm ngay từ đầu phiên sáng.

Chứng khoán lại suy giảm, bốc hơi hơn 1,8 tỉ USD

TTO - Ngày giao dịch 23-10 chứng kiến sắc đỏ bao trùm thị trường chứng khoán và chỉ số VN Index có lúc lao dốc về 920 điểm, để kết thúc phiên giao dịch hôm nay bốc hơi hơn 1,8 tỉ USD.