Tag: suy giảm miễn dịch

Nghiên cứu mới của Mỹ về bệnh giảm bạch cầu lympho CD4 vô căn

Các nhà nghiên cứu của NIH nhận thấy những người mắc bệnh giảm bạch cầu lympho CD4 vô căn nặng nhất có nguy cơ cao nhất mắc bệnh liên quan đến chứng suy giảm miễn dịch.

Sẽ tiêm vắc xin COVID-19 định kỳ ở trạm y tế

Dự kiến mỗi tháng, các trạm y tế đều có 2-4 buổi tiêm chủng thường xuyên

Mỹ rút giấy phép thuốc Evusheld, Việt Nam thế nào?

Cục Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) đã rút lại giấy phép sử dụng khẩn cấp đối với thuốc Evusheld (AZN.L) - hỗn hợp kháng thể chống COVID-19 của AstraZeneca. Việt Nam đã cấp phép lưu hành Evusheld, vậy sẽ ra sao?

WHO công bố danh sách các loại nấm gây bệnh nhiễm trùng nguy hiểm nhất thế giới

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố danh sách những loại nấm có thể gây các bệnh nghiêm trọng nhằm cảnh báo và kêu gọi chính phủ các nước tìm cách đối phó với mối đe dọa ngày càng gia tăng của bệnh do nấm.

Nhiều hợp chất kim loại giúp điều trị hiệu quả các bệnh nhiễm nấm

Các nhà nghiên cứu phát hiện 21% trong số hợp chất kim loại được sàng lọc cho thấy khả năng chống nấm, so với chỉ 1% trong số 300.000 hợp chất phi kim được sàng lọc trước đó.

Thiếu vi chất khiến cơ thể suy giảm miễn dịch

Sự thiếu hụt các khoáng chất và vitamin là một trong những nguyên nhân khiến cơ thể rơi vào tình trạng suy yếu, dễ bị các tác nhân gây bệnh tấn công.

Tăng cường “áo giáp” cho người mắc bệnh mạn tính trước COVID – 19

Những người có bệnh nền là các bệnh mạn tính, khi mắc COVID-19 bệnh thường tiến triển nặng và nguy cơ tử vong cao, đặc biệt là đối với những trường hợp bệnh mạn tính được xếp vào nhóm suy giảm miễn dịch.

Làm sao để bảo vệ người suy giảm miễn dịch trước COVID-19?

TTO - V2K (vắc xin, khẩu trang và khử khuẩn) là biện pháp phòng dịch bệnh COVID-19 được Bộ Y tế khuyến cáo. Tuy nhiên với những người không đáp ứng hoặc đáp ứng kém với vắc xin COVID-19 thì cần làm gì để có thể phòng bệnh?

Thiếu nữ 15 tuổi tiêm máu bạn trai nhiễm HIV để chứng minh tình yêu

Quen biết bạn trai qua mạng xã hội, một thiếu nữ Ấn Độ đã khiến cả thế giới giật mình thon thót khi tiêm máu bạn trai nhiễm HIV vào người mình.

WHO cảnh báo lây nhiễm đậu mùa khỉ ở phụ nữ mang thai và trẻ em

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo lây nhiễm đậu mùa khỉ ở nhóm nguy cơ cao, như phụ nữ mang thai, người suy giảm miễn dịch và trẻ em.