Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

SUV đỉnh nhất BMW sẽ thế nào nếu là bán tải?

30/09/2022 19:00 GMT+7

BMW XM có thể là dòng xe hiệu suất cao đặc biệt nhất ra mắt trong nhiều năm trở lại đây, nhưng xoay quanh xe cũng có không ít tranh cãi.

SUV đỉnh nhất BMW sẽ thế nào nếu là bán tải? - Ảnh 1.

Phác họa thiết kế phiên bản bán tải của BMW XM - Ảnh: kdesignag

BMW XM là xe "thể thao" độc lập dùng khung gầm riêng đầu tiên của thương hiệu Đức từ thời M1 chạy động cơ đặt giữa từ 1970 tới nay. 

Thông số khủng khiếp trên cấu hình đỉnh nhất là Label Red 735 mã lực/997 Nm, bộ khung nặng nề nhưng rộng rãi, tiện nghi và thiết kế gây tranh cãi là một số điểm nhấn chính của BMW XM.

Về thiết kế, BMW XM không chỉ sở hữu tản nhiệt khổng lồ tại đầu xe vốn đã gây "chia rẽ nội bộ" trong giới hâm mộ thương hiệu Đức trong nhiều năm qua mà còn cả kết cấu đèn trước tách cụm vốn cũng gây tranh cãi trong những tháng trở lại đây khi bắt đầu được hãng áp dụng. BMW cho biết sẽ theo đuổi tới cùng thiết kế này như đã làm với tản nhiệt khổng lồ trước đây.

Nếu đã quyết tâm làm xe theo ý mình mà không quan tâm phản ứng của người hâm mộ, BMW hoàn toàn có thể phá cách thêm nữa bằng việc làm bán tải dựa trên XM hoặc bất cứ dòng SUV cỡ lớn nào của hãng.

SUV đỉnh nhất BMW sẽ thế nào nếu là bán tải? - Ảnh 2.

Trên thực tế trên thị trường hiện tại không có một dòng bán tải hạng sang thuần túy nào và BMW có thể khai thác yếu tố này - Ảnh: kdesignag

Phân khúc bán tải cỡ lớn trong thời gian qua tiếp tục phát triển mạnh song song với SUV, thể hiện qua doanh số của những dòng xe như Ford F-150 hay Chevrolet Silverado, chứ không đi xuống như sedan/hatchback.

Miễn là BMW đảm bảo được tính nguyên bản của chiếc bán tải của mình chứ không đi vào vết xe đổ của Mercedes-Benz mượn khung gầm Nissan Navara làm X-Class, không khó để chiếc bán tải của họ giành được thị phần nhất định hay thậm chí là khai mở phân khúc bán tải cỡ lớn hạng sang trên toàn cầu chứ không chỉ giới hạn sân chơi tại Mỹ như hiện giờ.

BMW XM chính thức ra mắt: SUV đỉnh cao nhất đội hình BMW, có bản đấu Maybach GLS BMW XM chính thức ra mắt: SUV đỉnh cao nhất đội hình BMW, có bản đấu Maybach GLS

Nếu đang tìm kiếm một mẫu SUV nhanh nhất, mạnh nhất, lớn nhất, sang nhất và cũng đắt nhất tới từ Đức, BMW XM có thể chính là cái tên mà người dùng cần tới.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận