Sửa cầu tuyến quốc lộ, Đồng Tháp kẹt xe dằng dặc

11/09/2019 16:57 GMT+7

TTO - Thi công đầu tư sửa chữa các cầu trên quốc lộ 80 qua địa bàn tỉnh Đồng Tháp dẫn tới tình trạng kẹt xe kéo dài, nhất là vào những ngày cuối tuần.

Sửa cầu tuyến quốc lộ, Đồng Tháp kẹt xe dằng dặc - Ảnh 1.

Kẹt xe kéo dài trên QL 80 qua Đồng Tháp - Ảnh: LONG SA

Trưa 11-9, hàng trăm phương tiện giao thông lưu thông trên tuyến quốc lộ 80 đoạn thuộc địa bàn xã Tân Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp phải nối đuôi nhau chờ qua cầu.

Đây là một trong những gói thầu nằm trong dự án sửa chữa các cầu trên quốc lộ 80, gồm cầu Bà Vạch, Tân Xuân, Xã Vạt, Hòa Long, do Ban quản lý dự án 4 thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam làm chủ đầu tư. Công trình gồm các hạng mục như thay thế mặt cầu, thảm mặt cầu, sửa chữa mố, trụ cầu và bổ sung các dầm cầu, thay thế khe co giãn…

Do đây là tuyến đường giao thông huyết mạch nối các tỉnh phía tây của Đồng bằng sông Cửu Long chạy qua địa phận các tỉnh thành Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, lưu lượng phương tiện lưu thông đông đúc.

Sửa cầu tuyến quốc lộ, Đồng Tháp kẹt xe dằng dặc - Ảnh 2.

Do sửa cầu, tuyến QL80 thường kẹt xe vào cuối tuần - Ảnh: LONG SA

Trước đó, vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8-2019, người dân khi lưu thông trên tuyến đường này cũng ngán ngẩm khi cầu Bà Vạch đang sửa chữa, gây kẹt xe liên tục nhiều ngày liền.

Điều khiến người dân bức xúc là đơn vị thi công chỉ bố trí vài công nhân làm việc, nên tiến độ thực hiện rất chậm.

Hiện tại, mặc dù đơn vị thi công bố trí người điều tiết giao thông 2 bên cầu, nhưng tình trạng kẹt xe vẫn xảy ra, nhất là vào thời điểm buổi trưa, chiều tối và các ngày cuối tuần.

THÀNH NHƠN - LONG SA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận