Sử dụng máy nước nóng an toàn trong mùa mưa

22/07/2014 09:00 GMT+7

Tin dịch vụ - Mùa mưa đến, tắm nước nóng làm con người khoan khoái, nhẹ nhõm, dễ chịu. Tuy nhiên, sử dụng máy nước nóng ngoài việc chọn mua những sản phẩm đạt chuẩn an toàn, người tiêu dùng cũng cần phải hiểu biết thêm về lắp đặt, bảo trì và sử dụng nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Sử dụng máy nước nóng an toàn

Đi mưa về, mở máy nước nóng tắm gội thì quả thật ấm áp và tiện lợi, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý vấn đề về giật điện và phỏng nước. Thực tế các loại máy nước nóng đều được trang bị bộ phận chống giật và điều tiết nhiệt độ nước nhưng vẫn không loại trừ khả năng máy bị trục trặc do bị ăn mòn, bong tróc gây rò điện.

Cơ thể đang ướt, nhấn vào các công tắc điện rất có thể sẽ bị giật nếu nguồn điện đang bị rò rỉ vì vậy bạn cần kiểm tra bộ phận chống giật (nhấn nút Test, sau đó nhấn Reset và cho máy hoạt động; nước nóng sau 15 giây nghĩa là bộ phận này còn hoạt động tốt).

Máy nước nóng trực tiếp có thể làm nóng nước ngay khi vận hành từ 15-20 giây, máy nước nóng gián tiếp thì cần khoảng 10-15 phút. Mỗi loại có một tính năng riêng nên bạn cần hiểu chúng để có thể sử dụng lâu dài. Khi đã nóng, nên tắt điện, kiểm tra nhiệt độ nước pha rồi mới tắm để giảm nguy cơ phỏng khi vô ý mở vòi nước quá nóng. Máy gián tiếp nên lắp trên tầm với của trẻ và phải cẩn thận khi cho các em nhỏ tắm máy nước nóng.

Lắp đặt, bảo trì máy nước nóng đúng cách

Lắp đăt máy nước nóng tưởng chừng đơn giản nhưng đòi hỏi sự am hiểu quy trình kĩ thuật vì thế đừng tự tiện lắp đặt, hãy gọi ngay nhân viên đến lắp đặt và sửa chữa giúp bạn.

Khi nhân viên lắp đặt, đừng phó mặc toàn bộ cho họ, hãy giám sát thật kĩ xem họ đã lắp đúng theo tiêu chuẩn CEI – EN để ngắt dòng điện hay chưa. Thêm vào đó hãy nhắc nhở họ sử dụng dây dẫn phù hợp cho việc truyền tải điện đến máy tránh tình trạng dây dẫn quá tải gây chạm mạch, cháy nổ điện.

Hệ thống dây dẫn của máy tắm nước nóng phải được tiếp đất vĩnh viễn nhằm tránh bị điện giật trong trường hợp điện bị rò rỉ. Trong quá trình sử dụng, nhất là vào mùa mưa ẩm thấp nên thường xuyên kiểm tra các đường nước, đường dây điện đảm bảo không dò rỉ điện, vệ sinh và bảo trì máy đảm bảo không bị cặn bẩn gây tắc nghẽn gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

Chọn mua máy nước nóng đúng cách

Máy tắm nước nóng là thiết bị bạn phải sử dụng hàng ngày, ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của từng thành viên gia đình. Vì vậy, bạn chỉ nên chọn mua những nhãn hàng uy tín, xuất xứ rõ ràng.

Theo Ông Đoàn Việt Nhất – Chủ website maynuocnong.com thì mùa mưa năm nay các nhãn hiệu uy tín như: Ariston, Centon, Panasonic được khách hàng ưa chuộng vì mẫu mã đẹp, bền mà giá cả lại phải chăng. Giá bán máy nước nóng từ 2 triệu đồng cho tới mức cao nhất trên dưới 100 triệu đồng tùy tính năng kỹ thuật, thể tích bình chứa và thương hiệu sản phẩm.

bEqcOLfN.jpgTrang bị cho phòng tắm nhà bạn máy nước nóng hiệu Panasonic an toàn cho mùa mưa năm nay.

Nguồn maynuocnong.com
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận