Sư cô ra sách chia sẻ về hạnh phúc

14/03/2019 15:40 GMT+7

TTO - Sau tròn một năm ra mắt tập sách Mở lối yêu thương, tháng 3-2019, sư cô Thích nữ Nhuận Bình (TP.HCM) đã ra mắt thêm tập tản văn Gieo mầm hạnh phúc.

Sư cô ra sách chia sẻ về hạnh phúc - Ảnh 1.

Trên 200 trang sách là những chia sẻ giúp tháo gỡ những niềm đau nỗi khổ của những người trẻ qua những tâm tư chính cô được lắng nghe.

Ở góc nhìn của một người xuất gia, tác giả cho rằng "bằng cách chấp nhận khổ đau, ta chuyển hóa được khổ đau", rằng "khổ đau là một thực tại mà mình không nên trốn tránh". 

Tác giả đề xuất: "Hãy cảm ơn khổ đau vì nhờ nó bạn trân quý hơn hạnh phúc mình đang sở hữu". "Hãy sống thật chậm, để mỗi phút giây bên ba mẹ, bạn bè, người thân và chính chúng ta thật trọn vẹn, nguyên sơ. 

Đừng để bản thân lúc nào cũng hấp tấp, vội vàng, căng thẳng với muôn nỗi lo toan "rất đời" của cuộc sống" - tác giả gửi gắm. Đọc sách giống như đang nhâm nhi tách cà phê, càng đọc càng tỉnh.

Phụ nữ phải có hai con mới hạnh phúc? Phụ nữ phải có hai con mới hạnh phúc?

TTO - Nhiều người Việt tin rằng phụ nữ phải có hai con mới ổn được. Nhưng có gì đảm bảo đó là mô hình hạnh phúc lý tưởng cho phụ nữ?

LƯU ĐÌNH LONG

TIN LIÊN QUAN

  • TTO - Tổ chức Động vật châu Á vừa tài trợ 65.000 USD cho Vườn quốc gia Yok Đôn (Đắk Lắk) để chuyển đổi mô hình du lịch sử dụng voi tại đây, với mục đích du khách sẽ không cưỡi voi như hiện nay.

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận