18/04/2019 17:16 GMT+7

Sự cố các tuyến cáp quang biển đã được khắc phục, Internet trở lại bình thường

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Công tác khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển APG cũng như hoạt động bảo trì tuyến cáp Liên Á đều đã hoàn thành, tốc độ Internet Việt Nam đi quốc tế được khôi phục hoàn toàn.

Sự cố các tuyến cáp quang biển đã được khắc phục, Internet trở lại bình thường - Ảnh 1.

Ảnh minh họa về cáp quang dưới biển

Ngày 18-4, thông tin từ một nhà mạng cho biết sự cố trên tuyến cáp quang biển APG đã được khắc phục xong, qua đó khôi phục hoàn toàn lưu lượng kết nối đi qua tuyến cáp này.

Cụ thể, tuyến cáp APG bị sự cố tại nhánh kết nối đi Malaysia vào cuối tháng 2-2019. Lúc đầu, thời điểm khôi phục dự kiến là ngày 11-4, tuy nhiên đến ngày 17-4 sự cố mới được sửa chữa xong.

Trước đó, tuyến cáp quang biển Liên Á cũng đã hoàn thành công tác bảo trì vào ngày 9-4, sau gần nửa tháng kể từ thời điểm bắt đầu việc bảo trì.

Như vậy sau một thời gian khá dài - từ cuối tháng 2-2019 đến thời điểm này, tốc độ kết nối Internet của Việt Nam đi quốc tế mới được khôi phục 100%.

Mặc dù là các tuyến cáp quang biển mới nhưng tuyến Liên Á và APG vẫn thường xuyên xảy ra sự cố, làm ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ kết nối mạng cũng như nhu cầu sử dụng Internet của người dân Việt Nam.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên