Sự cố Alec Baldwin vô tình bắn chết người khi quay Rust, dư luận kêu gọi cấm súng đạn khi làm phim

25/10/2021 13:24 GMT+7

TTO - Sau khi nam tài tử Alec Baldwin gây ra tai nạn kinh hoàng từ súng đạo cụ khiến đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins thiệt mạng trên phim trường, ngày càng nhiều lời kêu gọi cấm sử dụng súng đạn trong quá trình làm phim.

Sự cố Alec Baldwin vô tình bắn chết người khi quay Rust, dư luận kêu gọi cấm súng đạn khi làm phim - Ảnh 1.

Alec Baldwin sau sự cố vô tình nổ súng đạo cụ gây chết nữ DOP phim Rust

Vụ tai nạn trên trường quay phim Rust xảy ra ngày 21-10 sau khi tài tử Baldwin được giao súng đạo cụ nhưng chưa rõ vì sao trong súng lại có đạn thật.

Tài tử này thực hiện cảnh quay hành động theo kịch bản, khiến đạn bắn trúng ngực của nữ đạo diễn hình ảnh Hutchins, 42 tuổi, và trúng vào vai đạo diễn Joel Souza lúc đó đang ngồi phía sau Hutchins.

Do vết thương quá nặng nên Hutchins không qua khỏi, còn đạo diễn Joel Souza hiện đã xuất viện. Ngày 24-10, một buổi lễ tưởng niệm nữ đạo diễn hình ảnh Hutchins đã được tổ chức.

Cảnh sát đang điều tra sự cố hy hữu trên phim trường này. Trong khi đó, một bản kiến nghị trên website change.org đã kêu gọi cấm sử dụng súng trực tiếp trên phim trường, cũng như cải thiện điều kiện làm việc tốt hơn cho đoàn làm phim, đến nay đã thu thập được hơn 18.000 chữ ký.

Nhà biên kịch Bandar Albuliwi cho rằng không có lý do gì để thảm kịch này xảy ra trong thế kỷ 21.

Ông Dave Cortese, nghị sĩ bang California, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết của việc giải quyết tình trạng vi phạm an toàn trên trường quay các tác phẩm sân khấu, trong đó có các điều kiện nguy cơ cao không cần thiết như sử dụng súng bắn đạn thật. Ông cho biết ý định thúc đẩy dự luật cấm bắn đạn thật trên phim trường ở California.

Tuy nhiên, theo một số chuyên gia trong lĩnh vực điện ảnh, việc sử dụng vũ khí trên phim không phải là vấn đề. Theo người phụ trách vũ khí phim ảnh SL Huang, bà đã làm hàng trăm tác phẩm mà không để xảy ra sai sót nào nhờ các quy định an toàn.

Sau thảm kịch trên, nam tài tử Baldwin đã bày tỏ sự đau buồn và gửi lời chia buồn tới gia đình của nữ đạo diễn Hutchins, đồng thời khẳng định sẽ hoàn toàn hợp tác với cảnh sát trong điều tra vụ việc.

Alec Baldwin nổ súng đạo cụ vô tình bắn chết người trên phim trường Rust Alec Baldwin nổ súng đạo cụ vô tình bắn chết người trên phim trường Rust

TTO - Ít nhất 1 người chết và 1 người khác bị thương vì một khẩu súng đạo cụ trên phim trường 'Rust' tại bang New Mexico (Mỹ). Thông tin ban đầu cho biết diễn viên kiêm nhà sản xuất Alec Baldwin là người đã nổ súng.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận