Tag: Su-30MK2

'Hổ mang chúa' Su-30MK2 trình diễn ấn tượng tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam

TTO - Sáng 8-12, các đơn vị máy bay chiến đấu 'hổ mang chúa' Su-30MK2 và trực thăng Mi đã có màn trình diễn mãn nhãn tại lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022

Mãn nhãn 'hổ mang chúa' Su-30MK2 hợp luyện trên bầu trời Hà Nội

TTO - Sáng 2-12, các đơn vị máy bay chiến đấu 'hổ mang chúa' Su-30MK2 và trực thăng Mi đã tiến hành hợp luyện tổng duyệt cho màn trình diễn tại lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 từ ngày 8 đến 10-12.

Bộ Ngoại giao lên tiếng về máy bay quân sự Việt Nam trên bầu trời Hà Nội

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định đây là hoạt động luyện tập bình thường của Không quân nhân dân Việt Nam nhằm chuẩn bị cho một triển lãm quốc phòng sắp tới do Việt Nam đăng cai.

Chuyện về phi công 9X trên tiêm kích Su-30MK2

TTO - Là một trong những phi công đầu tiên đang học chuyển loại đã được chọn tham gia bay bắn ném bom, đạn thật ở đất liền và trên biển, thượng úy Lê Bá Sáng là một trong các gương mặt trẻ có nhiều triển vọng ở trung đoàn không quân tiêm kích 935.

Những người thầm lặng phía sau ban bay

TTO - Để một chiến đấu cơ Su-30MK2 chao liệng giữa trời xanh là công sức của hàng ngàn người thầm lặng: bộ phận kỹ thuật, vệ binh, công binh, hậu cần, dẫn đường, thông tin liên lạc, đơn vị dù, tiểu đoàn xe tăng...

Vượt lên nỗi buồn, “Đại bàng” vẫn xé gió tung mây

TTO - Những ngày này, mỗi sớm mai thức dậy, những chiến đấu cơ Việt Nam vẫn sẵn sàng lao vút lên bầu trời Tổ quốc; kiêu hãnh và dũng mãnh trong nắng vàng, trời xanh.

Quê nhà Bắc Giang đón đại tá Trần Quang Khải

TTO - Ngày 20-6, Bắc Giang nắng gắt nhưng từ trưa, hàng trăm người dân đã có mặt trước nhà em trai đại tá Trần Quang Khải (X.Tân Dĩnh, H.Lạng Giang) để chờ đón đại tá trở về với đất mẹ.

Gió mạnh, việc tìm kiếm các phi công mất tích khó khăn

TTO - Cổng thông tin điện tử Bộ Quốc phòng xác nhận đã xác định các vật thể, mảnh vỡ thu được trên biển là của máy bay CASA-212 số hiệu 8983. Các mảnh vỡ máy bay đã được đưa về đất liền.

​Trục vớt được trục lốp máy bay nghi của Su-30MK2

TTO - Đó là thông tin được Đại tá Nguyễn Văn Tư, đại diện lực lượng tìm kiếm Cảnh sát biển Việt Nam, thông tin tại cuộc họp ở Sở chỉ huy tiền phương tìm kiếm máy bay Su-30MK2 chiều 16-6.

Công bố số điện thoại “nóng” tìm kiếm phi công đang mất tích

TTO - UBND tỉnh Nghệ An đã công bố ba số điện thoại “nóng” tìm kiếm thượng tá Trần Quang Khải - phi công trên chiếc máy bay tiêm kích Su-30MK2 đang mất tích trên vùng biển tỉnh này.