Tag: startup Việt Nam

Bộ trưởng Tài chính Mỹ thử xe máy điện của start-up Việt

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đến thăm một công ty khởi nghiệp về xe máy điện của Việt Nam. Hai trong số ba nhà sáng lập doanh nghiệp này từng học ở Mỹ.

Hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam đứng thứ 3 Đông Nam Á

Chương trình Google for Startups Accelerator, Southeast Asia: Việt Nam bứt phá đổi mới, nhằm thúc đẩy sự phát triển của các start-up Việt Nam đã được khởi động ngày 11-7 tại Hà Nội.

Hấp dẫn triển lãm Blockchain Global Day 2022

TTO - Với chủ đề ‘Into the Infinity Con-Verse’ (hòa vào thế giới chuyển đổi số không giới hạn), triển lãm thu hút hàng chục start-up Việt Nam trình làng những ứng dụng công nghệ blockchain trong các lĩnh vực game và tài chính.

Khởi nghiệp từ trải nghiệm mất gốc tiếng Anh

Từng là một cậu sinh viên bị mất gốc tiếng Anh căn bản trong những ngày đầu tiên bước chân vào giảng đường đại học; anh Lê Đình Lực đã tự mày mò, sáng tạo để thành thạo và cho ra đời phương pháp học mới...

COVID-19 khiến vốn đầu tư vào các startup Việt Nam giảm gần 48%

TTO - Báo cáo Đổi mới sáng tạo và đầu tư công nghệ Việt Nam 2020 phát hành 31-5 cho thấy đại dịch COVID-19 đã khiến tổng số vốn đầu tư vào startup tại Việt Nam giảm khoảng 48%. Tuy nhiên số lượng thương vụ đầu tư vào startup lại chỉ giảm khoảng 17%.

Hai startup Việt được chọn tham gia Google for Startups Accelerator Đông Nam Á

TTO - Hai startup Việt Nam gồm Thuocsi.vn và TopCV vừa được Google chọn trong hơn 600 đơn đăng ký khắp Đông Nam Á tham dự chương trình Google for Startups Accelerator: Southeast Asia.

Grab rót gần 1 triệu USD tìm kiếm startup Việt Nam tiềm năng

TTO - Ứng dụng đa dịch vụ hàng đầu Đông Nam Á Grab vừa công bố triển khai Grab Ventures Ignite, chương trình tăng tốc khởi nghiệp dành cho các startup giai đoạn đầu (early stage) tại Việt Nam.

Việt Nam từng có mạng xã hội trước Facebook, sao chưa có startup kỳ lân?

TTO - Startup Việt Nam chưa bao giờ thiếu ý tưởng. Từ khi thế giới chưa có Facebook, Việt Nam đã có mạng xã hội riêng, cả những ý tưởng về thanh toán điện tử, thương mại điện tử từng xuất hiện nhưng đến nay vẫn chưa có startup kỳ lân. Vì sao?

8 bước xây dựng ban giám đốc startup vững mạnh

TTO - Xây dựng ban lãnh đạo vững mạnh là nền móng cho một startup thành công. Những chỉ dẫn giá trị từ chuyên gia có bề dày kinh nghiệm trong quản lý.

Cuộc thi cho startup Việt tại quốc gia khởi nghiệp Israel

TTO - Một cơ hội cho các startup tại Việt Nam tham gia cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo Start Jerusalem 2017 tại 'quốc gia khởi nghiệp' Israel vào tháng 11-2017. Hạn chót nhận hồ sơ 10-9.