Tag: spam

Xôn xao tin Taylor Swift chặn tin nhắn từ fan Việt vì toàn… rác

Liên tục ‘spam’ tin nhắn cho thần tượng chỉ để ‘gửi nhờ’ bài, một fan của Taylor Swift đã bị nữ ca sĩ thẳng tay block.

Tấn công mạng núp bóng email công ty uy tín

TTO - Tội phạm mạng đang tấn công người dùng bằng cách lợi dụng lỗ hổng trên các biểu mẫu đăng ký, phiếu đánh giá trên website… để chèn nội dung spam hoặc liên kết lừa đảo và gửi dưới danh nghĩa email từ các công ty uy tín trên toàn cầu.

Cách spammer tấn công người dùng các dịch vụ Google

TTO - Google có cả một hệ sinh thái khổng lồ các dịch vụ để người dùng sử dụng khi tham gia thế giới ảo, và đó cũng là mục tiêu ưa thích của những kẻ phát tán thư rác.

Cách chặn cuộc gọi tự động vào smartphone

TTO - Những cuộc gọi tự động (robotcall) gây nhiều phiền toái và có vẻ gia tăng theo thời gian. Thật may với người dùng smartphone Android hay iPhone, bạn đã có cách ứng phó.

Ransomware mới nổi Scarabey xóa dần dữ liệu sau mỗi 24 giờ

TTO - Mới đây, một biến thể mới của Scarab đã được phát hiện có phiên bản mới gọi là Scarabey.

Việt Nam phát tán thư rác nhiều nhất thế giới

TTO - Theo báo cáo tình hình an ninh mạng quý 2 năm 2017 của hãng bảo mật Kaspersky Lab, Việt Nam trở thành quốc gia phát tán thư rác nhiều nhất thế giới.

​Android sắp có tính năng cảnh báo cuộc gọi spam

TTO - Đây có lẽ là một trong những tính năng được người dùng Android mong chờ nhất và kỳ vọng nó sẽ sớm xuất hiện tại Việt Nam.

Việt Nam đứng thứ hai thế giới về… thư rác

TTO - Lượng thư rác (spam) có nguồn gốc từ Việt Nam đứng thứ hai trên thế giới với 10,3%. Một báo cáo của Kaspersky Lab về an ninh bảo mật trong quý 1 vừa được công bố cho biết. 

Mỗi ngày Viettel chặn gần 1 triệu tin nhắn rác nhờ thuật toán

TTO - Trung bình mỗi ngày, Viettel ngăn chặn đến gần 1 triệu tin nhắn rác nhờ áp dụng các thuật toán nhận biết hoàn toàn mới.

Giới hạn nhắn tin sẽ không làm giảm tin nhắn rác

TTO - Việc giới hạn tần suất tin nhắn để ngăn chặn tin nhắn rác được nhiều người dùng, chuyên gia và cả nhà mạng đánh giá là không triệt để.