29/04/2012 02:45 GMT+7

Sốt vé trận chung kết Champions League

B.N.
B.N.

TT - Dù còn 20 ngày nữa trận chung kết giữa chủ nhà Bayern Munich (B.M) và Chelsea trên sân Allianz Arena mới diễn ra nhưng hiện tại đã xảy ra hiện tượng sốt vé.

TT - Dù còn 20 ngày nữa trận chung kết giữa chủ nhà Bayern Munich (B.M) và Chelsea trên sân Allianz Arena mới diễn ra nhưng hiện tại đã xảy ra hiện tượng sốt vé.

Cụ thể, có hơn 1 triệu người hâm mộ B.M đã yêu cầu đặt mua vé trong khi sức chứa của sân Arena chỉ khoảng 66.000 chỗ. Ngoài ra, giá vé chính thức được nâng lên rất cao với mức 302 bảng Anh (gần 10 triệu đồng VN) mỗi vé.

Trước tình hình này, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã kết hợp với B.M tổ chức “Lễ hội những nhà vô địch” kéo dài bốn ngày tại sân Olympic Park (sân nhà cũ của B.M có sức chứa 65.000 người) nhằm tạo điều kiện cho người hâm mộ B.M được đến sân theo dõi trực tiếp trận chung kết qua màn ảnh rộng và mọi người có thể “ăn chơi nhảy múa”. Giá vé tham dự lễ hội này khá mềm, khoảng 5 euro (gần 140.000 đồng).

Ở diễn biến khác, việc vào đến chung kết đã giúp Chelsea thu được bộn tiền. Trong đó chỉ riêng tiền bản quyền truyền hình đã là 45 triệu bảng Anh và nếu đoạt chức vô địch, Chelsea sẽ nhận được thêm 2,8 triệu bảng. Ngoài những khoản trên, tỉ phú người Nga Roman Abramovich đã treo mức thưởng kỷ lục dành cho các cầu thủ Chelsea nếu đoạt chức vô địch. Cụ thể 25 cầu thủ trong đội hình Chelsea sẽ nhận được 350.000 bảng/người, riêng HLV Di Matteo sẽ nhận 1,2 triệu bảng. Trường hợp thất bại, ông Di Matteo cũng nhận được khoảng 500.000 bảng tiền thưởng.

Theo đánh giá của các hãng cá cược châu Âu, B.M có nhiều cơ hội đăng quang với tỉ lệ cược đặt 5 ăn 2, còn Chelsea đặt 4 ăn 7. Báo điện tử Goal.com cũng tiến hành thăm dò lấy ý kiến của 6.331 người hâm mộ trên khắp thế giới với kết quả: 56,7% dự đoán B.M thắng và 43,3% tin tưởng Chelsea có thể lần đầu tiên đăng quang.

B.N.

B.N.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên