12/11/2014 23:36 GMT+7

Sống sót hi hữu sau năm ngày trôi trên sông

THÚY HẰNG
THÚY HẰNG

TTO - Theo bà Phạm Thị Mai (63 tuổi, ngụ phường 3, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long), sau 5 ngày bị rơi xuống sông, nhờ bám vào bụi lục bình mà bà sống sót được.

Bà Mai được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long

Theo anh Trần Văn Tới (con rể bà Mai) đoạn sông từ nhà anh đến nơi phát hiện bà Mai dài khoảng 8km. Con sông này khá rộng, hàng ngày có rất nhiều ghe thuyền lưu thông.

Anh Tới cho biết bà Mai có tiền sử tai biến mạch máo não hai lần nhưng vẫn tự đi đứng, sinh hoạt được.

Tối 6-11, trước khi đi ngủ gia đình còn thấy bà Mai. Nhưng đến 4g sáng hôm sau thì phát hiện bà không còn trong nhà. Gia đình đã mượn ghe, xuồng đi khắp các hướng nước chảy để tìm bà Mai suốt mấy ngày liên tục nhưng vẫn không thấy tung tích.

Còn theo bác sĩ Hồ Bích Thủy, trưởng khoa Hồi sức cấp cứu tích cực và chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, lúc tiếp nhận bà Mai trong tình trạng lơ mơ, huyết áp 12/7, tay chân dộp lại và tím tái. Khắp cả thân mình đầy các vết cắn của côn trùng, cơ thể suy kiệt và mất nước nặng.  

“Trước nay có nhiều trường hợp ngạt nước nhưng trường hợp như bà Mai thì rất hiếm gặp. Bà may mắn là tìm được bụi lục bình để bám, lại không bị ghe, thuyền đụng vào. Bà Mai có tiền sử bệnh tai biến, lúc té có lẽ do chóng mặt vậy mà có thể chống chọi suốt năm ngày không ăn, lại thêm nắng gắt, mưa to đúng là chuyện hi hữu”, bác sĩ Thủy nhận xét.

Sau gần một ngày điều trị, chiều 12-11 bà Mai đã qua cơn hôn mê, huyết áp ổn, trả lời và làm theo yêu cầu của bác sĩ. 

Khi chúng tôi đến, bà Mai vẫn đang được theo dõi ở phòng chăm sóc đặc biệt của khoa Hồi sức cấp cứu tích cực và chống độc. Bà bảo suốt mấy ngày trôi trên sông bà không ngủ, thỉnh thoảng có mê nhưng rồi sóng đánh vào mặt lại tỉnh.

Bà kể tối đó (6-11) bà đi ra sau nhà nhưng không nhớ ra để làm gì và vì sao bị té. Bà chỉ nhớ khi tỉnh thì thấy có bụi lục bình nên nắm lấy, bám vào. Bà kể năm ngày trôi trên sông bà đói và khát nhưng không đủ sức để kêu cứu. Nhiều lần nước sông ập vào miệng nên bà uống luôn. Khi bác sĩ hỏi bà có nghĩ tới sẽ chết không, bà Mai cười nhẹ rồi nói: “Chỉ nghĩ tới đồ ăn thôi”.

Theo Công an xã Phước Hậu (huyện Long Hồ) chiều 11-11, có người dân đi chài ở khu vực cầu Đường Chừa (xã Phước Hậu, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) phát hiện bà Mai nằm trên một bụi lục bình khá lớn đang trôi trên sông nên trình báo với công an địa phương. Lực lượng công an và người dân đã vớt, sơ cứu, sưởi ấm cho bà. Sau đó gia đình bà Mai tới và cùng đưa bà đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long cấp cứu.. 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên