Tag: sông Soài Rạp

Chuyến phà đêm và những ước mơ đổi đời

Hằng đêm khi mọi người chìm trong giấc ngủ sâu thì những chuyến phà Cát Lái vẫn miệt mài đưa người sang sông.

Rớt xuống sông ở Long An trôi về TP.HCM được biên phòng cứu sống

Bộ đội biên phòng TP.HCM cho biết ngày 26-11 đã cứu sống một người dân bị rơi xuống sông ở cảng Long An và trôi dạt trên sông Soài Rạp.

Đầu tư gần 3.900 tỉ đồng gỡ các điểm nghẽn hai hành lang đường thủy phía Nam

Dự án phát triển hành lang đường thủy và logistics khu vực phía Nam vừa được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt có tổng mức đầu tư gần 3.900 tỉ đồng, để xóa các điểm nghẽn trên hai hành lang đường thủy phía Nam.

Nhớ thời 'vượt rào' đổi mới - Kỳ cuối: Đánh thức tiềm năng sông Soài Rạp

TTO - Sau khi Khu chế xuất (KCX) Tân Thuận và Khu đô thị Phú Mỹ Hưng đã phát triển ổn định, Công ty Phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC) bắt đầu triển khai cụm dự án Hiệp Phước từ năm 1994 để tiếp tục thực hiện định hướng TP.HCM tiến ra Biển Đông.

Bé gái 2 tuổi rơi xuống sông Soài Rạp tử vong thương tâm

TTO - Cháu gái 2 tuổi đang chơi với chị gái gần sông Soài Rạp, xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ (TP.HCM) thì bất ngờ rơi xuống nước sâu mất tích. Lực lượng cứu nạn cứu hộ thuộc Phòng PC07 Công an TP.HCM sau nhiều giờ lặn đã tìm thấy thi thể cháu bé.

Long An và giấc mơ mang tầm quốc tế

Nằm giữa TP.HCM và Đồng bằng sông Cửu Long, có đường biên giới hơn 133km, có cửa sông Soài Rạp hướng ra Biển Đông, Long An đang ráo riết khởi động nhiều chương trình hướng đến mục tiêu trở thành một vùng kinh tế công nghệ cao mang tầm quốc tế.

Băng sông Soài Rạp, nước sạch về Cần Giờ

TTO - Với người dân đô thị, có lẽ chúng ta không bao giờ biết được cái cảm xúc buồn thế nào khi không có nước sạch, hay hạnh phúc ra sao khi có nước sạch.

Luồng Soài Rạp chính thức cho tàu biển 30.000 tấn về TP.HCM, Long An

TTO - Việc cho tàu biển có trọng tải 20.000 - 30.000 tấn lưu thông trên luồng sông Soài Rạp, tạo điều kiện cho nhiều địa phương phát triển cảng biển dọc theo luồng sông này.

Tự truyện của người về từ địa ngục ma túy  - Kỳ 11: Cú 'độp' tự sát

TTO - Lúc nào tôi cũng sống trong đọa đày tâm hồn lẫn thể xác. Tận cùng của sự vô vọng, một hôm tôi tìm về nhà chị mình nương tựa, tìm kiếm tình cảm yêu thương và tìm lại phần người sau những lúc ngập chìm với ma túy.

Đã "gô cổ" cá sấu sổng chuồng trên sông Soài Rạp

TTO - Sau nhiều ngày sổng chuồng gây hoang mang cho người dân, sáng 2-5, con cá sấu ở sông Soài Rạp đã bị lực lượng chức năng bắt khi lên bờ tắm nắng.