Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

​​Sola Aoi: từ phim cấp ba lên thảm đỏ phim chính thống

23/10/2015 11:02 GMT+7

TTO – Việc cựu ngôi sao phim cấp ba Nhật Bản Sola Aoi xuất hiện trên thảm đỏ LHP quốc tế Tokyo trở thành sự kiện cho thấy tính bình đẳng và nhân văn của làng giải trí Á châu.


Sola Aoi (trái) và các bạn diễn trong phim Lazy Hazy Crazy tại LHP Tokyo đêm qua 22-10. Ảnh: TR.N.

Sola Aoi là ngôi sao của làng công nghệ phim cấp ba (AV - adult video) của Nhật Bản. Sau khi giải nghệ và từ bỏ việc đóng phim cấp ba, Sola Aoi tham gia một số dự án điện ảnh chính thống của các nước trong khu vực như Thái Lan, Hong Kong, đơn cử như I Fine Thank You Love You

Cô cũng rất nổi tiếng tại Trung Quốc. Trên mạng xã hội Sina Weibo, trang cá nhân của Sola Aoi có tới 14,9 triệu người hâm mộ. Việc Sola Aoi xuất hiện trên thảm đỏ LHP quốc tế Tokyo 2015 với tư cách diễn viên tham gia bộ phim Lazy Hazy Crazy chiếu trong chương trình Tương lai Á châu (Asian Future) thuộc khuôn khổ LHP cho thấy sự bình đẳng trong nghệ thuật.

Lazy Hazy Crazy do Hong Kong sản xuất, đạo diễn bởi Luk Yee-sum và chọn LHP Tokyo làm nơi công chiếu toàn cầu. Bộ phim kể về tình bạn và quá trình trưởng thành của ba thiếu nữ Tracy, Alice và Chloe.

Trường hợp của Sola Aoi nhắc nhớ đến một số nữ diễn viên châu Á khác như Thư Kỳ trong quá khứ từng bị coi thường khi đóng phim mát mẻ ở giai đoạn khởi nghiệp nhưng về sau đã nỗ lực chứng minh được tài năng diễn xuất thật sự của mình.

Thư Kỳ đã đoạt nhiều giải thưởng diễn xuất và thậm chí cô được mời làm giám khảo LHP danh giá Cannes năm 2009.  

Các diễn viên phim Lazy Hazy Crazy (còn có Kwok Yik Sum, Fish Liew, Mak Tsz yi...) sẽ giao lưu công chúng tại LHP Tokyo ngày mai 24-10.  

* Xem clip Sola Aoi trên thảm đỏ LHP Tokyo đêm 22-10:

TR.N. (từ Tokyo)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận