28/04/2019 09:08 GMT+7

Sôi nổi giải chạy 'Race to the Summit - Cuộc đua lên đỉnh cao'

H.D
H.D

TTO - Sáng 28-4, tại khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81 đã diễn ra Giải chạy 'Race to the Summit - Cuộc đua lên đỉnh cao'.

Sôi nổi giải chạy Race to the Summit - Cuộc đua lên đỉnh cao - Ảnh 1.

Nhà vô địch thế giới (số áo 01, áo trắng) Piotr LobodZinski và các VĐV chuyên nghiệp đang khởi động - Ảnh: D.P.

Giải chạy 'Race to the Summit - Cuộc đua lên đỉnh cao' thuộc hệ thống Giải chạy bộ lên cao thế giới do Vinpearl Luxury Landmark 81 kết hợp Liên đoàn Chạy chiều cao quốc tế tổ chức. 

Đây là thử thách khó khăn thứ 2 thế giới, thu hút khoảng 700 vận động viên chuyên nghiệp và bán chuyên từ 13 quốc gia trên thế giới tranh tài, đưa tòa tháp Landmark 81 của Việt Nam trở thành một trong những đỉnh cao mới của nhân loại được chinh phục.

Nhóm vận động viên bán chuyên đầu tiên xuất phát - Video: MINH HUỲNH

Dù 8h30 giải chạy mới bắt đầu nhưng từ rất sớm các vận động viên đã tập trung tại vạch xuất phát, hào hứng chờ tranh tài. Các vận động viên đều tỏ ra hào hứng với thử thách và cho biết đây là một trong những cuộc chạy thú vị nhất họ tham gia.

Sôi nổi giải chạy Race to the Summit - Cuộc đua lên đỉnh cao - Ảnh 3.

Các vận động viên tập trung ở vạch đích chờ xuất phát - Ảnh: D.P

Vận động viên Chi Nguyễn, nhà vô địch của Việt Nam, VĐV Việt Nam duy nhất thi đấu cùng các nhà vô địch thế giới, chia sẻ khi tham dự giải chạy: “Rất hãnh diện vì được tham gia giải chạy lớn này. Tôi rất vui vì được chạy dịp khánh thành tòa nhà cao nhất Việt Nam, hãnh diện khi được đại diện Việt Nam thi đấu cùng những VĐV thế giới”.

Không nằm ngoài dự đoán, nhà vô địch thế giới 5 năm liên tiếp giải VWC World Championship Piotr Lobodzinski đã về nhất ở chặng đua dành cho các VĐV nam với thời gian 11 phút 35 giây. 

Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Mark Bourne (12 phút 25 giây), Emanuele Manzi (13 phút), Omar Bekkali (13 phút 46 giây), Ignacio Cardona Torres (13 phút 50 giây). 

Trong khi đó, ở bảng nữ, VĐV người Úc Suzy Walsham về đích nhanh nhất với thành tích 14 phút 36 giây, về nhì là Kim Jieun (15 phút 02 giây), tiếp theo là Laura Manninen (15 phút 44 giây), Alice Mcnamara (16 phút 46 giây). 

Nguyễn Linh Chi là nữ VĐV Việt Nam đầu tiên về đích, đứng vị trí thứ 5 chung cuộc với thành tích 17 phút 34 giây. 

Sôi nổi giải chạy Race to the Summit - Cuộc đua lên đỉnh cao - Ảnh 4.

6 vận động viên nam, nữ có thứ hạng cao nhất - Ảnh: D.P

Trao đổi với Tuổi Trẻ sau khi giành chiến thắng, VĐV Piotr Lobodzinski nói: “Tôi rất hạnh phúc khi trở thành nhà vô địch và chinh phục được Landmark 81. Giải đấu nào cũng có những khắc nghiệt và thử thách riêng nên khó lòng so sánh các giải đấu với nhau. Đây là giải đấu tuyệt vời và tôi sẽ sẵn sàng trở lại và tiếp tục tham dự giải nếu được tổ chức vào năm tới”. 

Về phần mình, VĐV người Úc Suzy Walsham chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 tôi đến Việt Nam và là lần đầu tiên tham dự giải chạy này. Tuy điều kiện thời tiết ở đây có phần khắc nghiệt hơn so với những giải đấu tôi đã tham dự nhưng tôi rất tự hào khi cán đích đầu tiên và đạt được thành tích tốt nhất của mình”.

Volvo Ocean Race - Volvo Ocean Race - 'Hành trình marathon' thách thức biển cả

TTCT - 45.000 hải lý (hơn 83.000km) trên biển, xuyên qua 4 đại dương, trải qua 6 lục địa và cập bến 12 cảng biển, đó là một cuộc phiêu lưu có thật của những thủy thủ gan dạ, những người tham dự vào cuộc đua Volvo Ocean Race 2017.

H.D
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên