09/12/2018 11:35 GMT+7

Sôi động Ngày hội toán học mở đầu tiên tại TP.HCM

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Sau nhiều lần được tổ chức tại Hà Nội, lần đầu tiên Ngày hội toán học mở được tổ chức tại TP.HCM thu hút hàng trăm bạn trẻ cùng những người đam mê toán học.

Sôi động Ngày hội toán học mở đầu tiên tại TP.HCM - Ảnh 1.

Các học sinh thích thú với trò chơi toán học tại Ngày hội toán học mở - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Ngày hội toán học mở 2018 tổ chức sáng 9-12 tại Trường ĐH Sài Gòn với nhiều hoạt động: triển lãm "Những ô cửa toán học" với các mô hình toán được in bằng máy in 3D; các gian hàng của nhiều đơn vị về giáo dục toán (toán IQ, toán cho trẻ em, toán tiếng Anh, toán cho học sinh, sinh viên) và STEM (Robotics, American Stem, mô hình câu lạc bộ STEM)…

Đặc biệt, hoạt động chuyên môn chủ đề "Toán học không xa cách" thu hút đông đảo các bạn trẻ học sinh, sinh viên cũng như những người yêu toán với bài giảng "Toán học trong trí tuệ nhân tạo" của GS Nguyễn Hùng Sơn (ĐH Warsaw, Ba Lan).

Bên cạnh đó, tọa đàm "Học toán để làm gì?" với sự tham gia của bốn diễn giả GS Hà Huy Khoái, GS Hồ Tú Bảo, TS Nguyễn Thành Nam và nhà báo Phạm Hy Hưng… cũng đã giúp khơi gợi niềm đam mê học toán trong giới trẻ.

Sôi động Ngày hội toán học mở đầu tiên tại TP.HCM - Ảnh 2.

Các bạn trẻ thích thú trải nghiệm điều khiển robot tại ngày hội - Ảnh: TRẦN HUỲNH

PGS.TS Phạm Hoàng Quân, hiệu trưởng Trường ĐH Sài Gòn, chia sẻ: "Thông điệp mà ban tổ chức muốn mang đến là "làm gì cũng phải có động cơ rõ ràng, học toán cũng vậy", mỗi người trước khi học cần trả lời câu hỏi "Học toán để làm gì?".

Chương trình được kỳ vọng sẽ truyền cảm hứng cho những người tham dự thêm yêu môn toán, học tốt và sử dụng tốt môn này trong công việc".

Ngày hội toán học mở là chuỗi các chương trình về toán, tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên, giáo viên, phụ huynh, các nhà toán học và các nhà giáo dục đến từ nhiều tỉnh thành có dịp cùng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học toán và sáng tạo với toán.

Ngày hội cũng là nơi để học sinh, giáo viên các trường phổ thông được thể hiện những thành quả toán học của chính mình và giao lưu với các nhà toán học.

Tham gia ngày hội mọi người đã cùng trải nghiệm, giao lưu văn hóa toán từ những góc độ mới, tích cực, chủ yếu thông qua các hoạt động sáng tạo, các tọa đàm trò chuyện, đối thoại mở và tiếp cận những bài giảng đại chúng.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên