30/07/2017 11:22 GMT+7

Sôi động CLB bóng bàn 4T

H.ĐĂNG - T.PHÚC
H.ĐĂNG - T.PHÚC

TT - Đó là lò bóng bàn của 4 cựu tay vợt chuyên nghiệp một thời: Nguyễn Minh Thi - Minh Thơ - Minh Thư - Minh Thới. Trong đó lừng lẫy nhất là Minh Thơ - người từng đoạt hạng nhì quốc gia và hiện đang phụ trách lứa U-11 của bộ môn bóng bàn TP.HCM.

Dù đã theo nghiệp điện ảnh nhưng Minh Thới (áo xanh) vẫn dạy bóng bàn ở CLB 4T. Ảnh: H.Đ
Dù đã theo nghiệp điện ảnh nhưng Minh Thới (áo xanh) vẫn dạy bóng bàn ở CLB 4T. Ảnh: H.Đ

Sau ngày gác vợt, anh cả Minh Thi theo nghiệp trọng tài, anh ba Minh Thư làm việc văn phòng, còn cậu em út Minh Thới lại theo nghiệp điện ảnh - từng đạo diễn bộ phim về bóng bàn Anh là số 1. Nhưng dù làm gì, niềm đam mê với môn banh nhựa của cả bốn vẫn như ngày nào. Thế là họ hội tụ cùng nhau dưới một màu áo khi chung tay thành lập “CLB 4T” (lấy từ cái tên của 4 anh em). Địa điểm của CLB cũng vô cùng đặc biệt - ngay trong... nhà ăn của Trường tiểu học Trương Quyền (Q.3, TP.HCM).

“Kế hoạch của tôi là đưa thể thao đến gần với học đường. Vì vậy, ở đây ngoài việc chiêu sinh thông thường còn có lớp học dành riêng cho học sinh, mỗi tuần 2 buổi với mức phí ưu đãi khoảng 200.000-300.000 đồng/tháng. Mở chưa lâu nhưng lớp hiện đã có khoảng 50 em học sinh theo học. May mắn là nhà trường rất quan tâm, hỗ trợ chúng tôi” - anh Minh Thơ cho biết.

Mỗi buổi chiều sau giờ tan học, anh em họ lại cặm cụi với việc khiêng bàn ghế, rửa sàn để cải biến một nhà ăn thành lớp học bóng bàn. Chỉ sau một giờ, nhà ăn Trường Trương Quyền trở thành một sân chơi với những băngrôn, apphich rất bắt mắt và 7-8 bàn bóng bàn luôn chật cứng vào mỗi đêm.

Cậu em út Minh Thới mặc sức phát huy sở trường đạo diễn của mình vào CLB này. Nếu như bóng bàn thường bị xem là môn thể thao ít bắt mắt, với các CLB thường có vẻ buồn tẻ thì “CLB 4T” lại rực rỡ sắc màu hướng về thị hiếu của trẻ em. Nhờ vậy, tuy chỉ vừa thành lập được một thời gian ngắn nhưng CLB đã có được lượng học trò đông đảo.

Không chỉ vậy, Minh Thới còn đưa ra ý tưởng thành lập giải bóng bàn Ping Pong Tour - chia làm 4 mùa giải một năm và tổ chức xoay vòng nhiều nơi trong TP.HCM. Cách tổ chức giải như vậy mang hình thức tương tự hệ thống các giải quần vợt hàng đầu thế giới nhằm thu hút người chơi.

“Ngoài chuyện kinh doanh, đây là một cơ hội để anh em chúng tôi tụ tập cùng nhau bên bàn bóng bàn hằng đêm. Cũng nhờ vậy, tuy đều đã lập gia đình nhưng bốn anh em chúng tôi vẫn giữ nề nếp sinh hoạt như thuở còn cầm vợt chuyên nghiệp” - anh Minh Thơ nói.

H.ĐĂNG - T.PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Minh Thi CLB 4T