Sở Y tế TP.HCM đề nghị giám đốc bệnh viện thu gom khẩu trang giải trình

28/02/2020 13:14 GMT+7

TTO - Hôm nay 28-2, ông Phạm Hữu Quốc - giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp, người bị tố thu gom khẩu trang bán kiếm lời - phải báo cáo giải trình vụ việc. Thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết.

Theo Sở Y tế, Bệnh viện Q.Gò Vấp trực thuộc UBND Q.Gò Vấp quản lý, do đó ngay khi có thông tin vụ việc UBND Q.Gò Vấp đã chỉ đạo thanh tra vào cuộc xác minh. "Ở góc độ quản lý y tế, chúng tôi có đề nghị bác sĩ Phạm Hữu Quốc báo cáo vụ việc. Trong ngày hôm nay, bác sĩ Quốc sẽ có báo cáo", đại diện sở nói.

Trước đó, tối 26-2 trên mạng xã hội lan truyền thông tin được cho là ông Quốc thu gom khẩu trang bán lại với giá cao. 

Theo các thông tin này, ông Quốc được cho có hứa với một người thu gom 20.000 thùng khẩu trang (khoảng 50.000.000 khẩu trang) với giá 11 triệu đồng/ thùng. Tuy nhiên khi khách hàng chuyển tiền cọc xong giá được nâng lên 23-24 triệu đồng/ thùng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Quốc khẳng định ông không hề kinh doanh buôn bán khẩu trang kiếm lời gì cả và cho rằng ông bị "chơi" vì mục đích hạ uy tín. 

Theo ông, cách đây khoảng 10 ngày (18-2), thông qua quen biết từ trước có người đặt vấn đề nhờ ông thu mua một lượng khẩu trang lớn làm từ thiện. Sau 3 lần người này nài nỉ, ông nể mà đồng ý. Tuy nhiên mọi việc ông giao cho một nhân viên điều dưỡng của bệnh viện thực hiện.

Ông thừa nhận để mua khẩu trang, người này có chuyển qua tài khoản của ông hai lần với số tiền 3,3 tỉ và chuyển cho nhân viên thu mua 500 triệu đồng. 

Tuy nhiên nhân viên này chỉ mua được khoảng 100 thùng khẩu trang, không đủ so với nhu cầu của người này đề ra "có bao nhiêu mua bấy nhiêu". Giá từng hộp khẩu trang mua vào là 470.000 đồng, nhưng ông nói bị người này ép với giá 250.000 đồng/hộp.

Trong thời gian này, ông Quốc nói bị người này nhắn tin hù dọa cho mất chức, dọa giết và thường xuyên đưa người xuống tận bệnh viện làm áp lực. 

Cuối cùng ngoài việc phải chịu lỗ bán khẩu trang với giá 250.000 đồng/hộp, ông nói đã chuyển trả người này số tiền 2.805.275.000 (hơn 2,8 tỉ) đồng. 

"Tất cả đều được giải quyết ổn thỏa, có biên nhận và cam kết không khiếu kiện gì hết. Nhưng không ngờ tôi lại bị tố cáo trên mạng", ông nói.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, ông Quốc nói ông có gọi điện báo cho trưởng Công an quận Gò Vấp, đồng thời cam đoan những gì ông nói đều là sự thật.

HƯƠNG THẢO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận