Tag: Sợ trách nhiệm

Thiếu thuốc, thiết bị y tế: Cần hành động ngay!

"Lời than vãn của bà bộ trưởng Bộ Y tế không phải là sự chờ đợi của gần 100 triệu dân. Cái mà người dân đang cần đó là làm sao cho sức khỏe của họ không bị sự thiếu thốn thuốc thang, trang thiết bị y tế gây ảnh hưởng xấu", bạn đọc Dân bày tỏ.

Thủ tướng không hài lòng trước tình trạng các bộ đùn đẩy, 'đá qua đá lại', sợ trách nhiệm

Phát biểu tại hội nghị tổng kết của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Thủ tướng cho biết ông không hài lòng trước tình trạng sợ trách nhiệm, được ví như rê dắt bóng, "rê dắt hết chỗ này, rê dắt đến chỗ kia".

Ai sẵn sàng xung phong

TTO - Ở công ty nọ có mấy ông làm bậy, ăn chia tàn bạo quá nên bị giám đốc kỷ luật, đuổi việc.

Thủ tướng: Khắc phục ngay tình trạng sợ trách nhiệm

TTO - Thủ tướng nhìn nhận một trong những nguyên nhân chủ quan của việc thực hiện chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, ba chương trình mục tiêu quốc gia chưa đạt mong muốn chủ yếu do có tâm lý "sợ trách nhiệm".

Gói hỗ trợ thuê nhà 'hết hạn', nhiều tỉnh vẫn chưa xong

TTO - Gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đã kết thúc từ tháng 8 nhưng nhiều tỉnh chưa hoàn thành chi tiền cho người lao động, cá biệt có nơi giải ngân dưới 70%. Vì sao?

Khắc phục ngay bệnh 'sợ trách  nhiệm'

TTO - Hôm nay (12-11), Thủ tướng Phạm Minh Chính đăng đàn trả lời chất vấn. Nhiều vấn đề được đại biểu chuẩn bị để chất vấn Thủ tướng.

Đại biểu lo ngại bệnh 'sợ trách nhiệm' len lỏi vào nhiều cán bộ

TTO - Lo ngại bệnh sợ trách nhiệm 'len lỏi' và phổ biến trong cán bộ công chức, đại biểu Quốc hội đề nghị cần sớm luật hóa các quy định bảo vệ cán bộ.

Khánh Hòa nói gặp khó khi thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ về 35 dự án nhà đất công

TTO - UBND tỉnh Khánh Hòa báo cáo trong tiến trình thực hiện các nội dung theo kết luận của Thanh tra Chính phủ về vi phạm tại 35 dự án chuyển đổi nhà đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác, tỉnh gặp không ít khó khăn, vướng mắc.

Thủ tướng: Khắc phục tình trạng né tránh, đùn đẩy lên cấp trên hoặc sợ trách nhiệm

TTO - Thủ tướng chỉ đạo Bộ Thông tin và truyền thông cần phân cấp mạnh hơn nữa cho các cơ quan, đơn vị cấp dưới, đi đôi với việc tăng cường kiểm tra, giám sát và cá thể hóa trách nhiệm cá nhân, khắc phục tình trạng né tránh, đùn đẩy trách nhiệm...

Cán bộ Đà Nẵng đang cần ‘nguồn lực tinh thần’?

TTO - Đây là vấn đề được nhiều đại biểu đề cập trong kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng ngày 8-12. Vì sao cần "nguồn lực tinh thần" và cần "nguồn lực tinh thần" như thế nào?