Sở Tài nguyên - môi trường phải chấm dứt chuyện chậm trả lời dân

14/07/2018 16:24 GMT+7

TTO - Sở Tài nguyên - môi trường phải chấm dứt chuyện chậm trả lời hồ sơ, yêu cầu của người dân. Đó là lời nhắn nhủ của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến tại lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Sở này tổ chức sáng 14-7.

Sở Tài nguyên - môi trường phải chấm dứt chuyện chậm trả lời dân - Ảnh 1.

Giải quyết hồ sơ về nhà, đất là lĩnh vực nhận nhiều phản ánh của người dân - Ảnh: NGỌC HÀ

"Đừng để tiếp diễn chuyện không trả lời hồ sơ, yêu cầu của người dân. Việc gì làm được, hay không làm được đều phải có thông tin cho dân biết một cách minh bạch. 'Vấn đề này chúng tôi chưa làm được, cần phải kéo dài thời gian, phải kiểm tra xác minh, xin ý kiến bộ ngành' thì cũng phải trả lời cho người dân được biết", phó chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Ông Tuyến cho biết ông nhận nhiều điện thoại và tin nhắn của người dân và doanh nghiệp phản ánh, trong đó có nhiều nội dung phàn nàn Sở Tài nguyên - môi trường chậm trả lời những hồ sơ, yêu cầu của dân.

"Sở cần chấm dứt chuyện chậm trả lời dân", Phó chủ tịch UBND TP chỉ đạo.

Bên cạnh đó, Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cũng yêu cầu Sở Tài nguyên - môi trường đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý những lĩnh vực được giao.

Tại lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Sở Tài nguyên - môi trường, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên - môi trường Lê Công Thành cũng đề nghị sở, với tư cách là cơ quan tham mưu cho UBND TP.HCM, cần tập trung biện pháp mạnh để kiểm soát ô nhiễm môi trường đô thị, khu công nghiệp; đề xuất cơ chế, chính sách để tăng cường quản lý môi trường ở các khu dân cư.

Đồng thời tổ chức thực hiện tốt quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, kiểm kê, quản lý chặt chẽ quỹ đất công ích do các địa phương quản lý để sử dụng hiệu quả, đúng mục đích, phát huy tối đa nguồn lực đất đai để phục vụ phát triển TP.

D.N.HÀ

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận