​Số người nhập viện vì nắng nóng tại Nhật Bản tiếp tục tăng

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Đã có 11.672 người dân Nhật Bản phải nhập viện do nắng nóng trong một tuần qua, mức kỷ lục kể từ khi FDMA thực hiện thống kê lần đầu tiên vào năm 2008.

Nguồn tin từ Cơ quan Cứu hỏa và Quản lý Thiên tai Nhật Bản (FDMA) cho biết, đã có 11.672 người dân nước này phải nhập viện do nắng nóng trong một tuần qua, mức kỷ lục kể từ khi cơ quan này thực hiện thống kê lần đầu tiên vào năm 2008.

hinh-5-1438770273.jpg

Theo FDMA, trong số những người nhập viện vì nắng nóng lần này, 25 người đã tử vong và 312 người đang trong tình trạng nguy kịch cần được điều trị từ ba tuần trở lên. Trong đó, nạn nhân đa phần là người có độ tuổi từ 65 trở lên với tổng cộng 5.689 người, chiếm tỷ lệ 48,7%.

FDMA đã bắt đầu tiến hành thống kê từ tuần trước khi con số nạn nhân tăng nhanh liên tục lên mức 7.743 người do đợt nắng nóng kéo dài ở nhiều vùng, miền trên toàn nước Nhật.

Tokyo có số lượng lớn nhất với 1.095 người, tiếp theo là các tỉnh Aichi 989 người và Saitama 805 người.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất