Tag: Sở hữu nhà chung cư

Đại biểu lo chung cư không có thời hạn sở hữu sẽ tạo 'bức xúc cho con cháu'

Theo một số đại biểu Quốc hội, dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) quy định thời hạn sử dụng nhưng không quy định thời hạn sở hữu sẽ tạo gánh nặng lớn trong sửa chữa nhà chung cư trong tương lai.

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng: 'Nhà chung cư phải có thời hạn'

Thảo luận tại tổ về dự án Luật Nhà ở (sửa đổi) ngày 5-6, Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng nêu quan điểm về phát triển nhà ở, cải tạo nhà chung cư gắn với thời hạn sử dụng.

Thủ tướng: chính sách phải có lộ trình phù hợp, tránh giật cục, chuyển trạng thái đột ngột

Với các ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về dự án Luật nhà ở ảnh hưởng rộng đến người dân, Thủ tướng cho rằng cần được nghiên cứu để tiếp thu nghiêm túc.

Vẫn nóng về thời hạn sở hữu nhà chung cư

Nội dung nhà chung cư hết thời hạn sử dụng hoặc chưa hết thời hạn nhưng buộc phải tháo dỡ, chấm dứt quyền sở hữu trong dự thảo Luật nhà ở (sửa đổi) được Chính phủ vừa trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục nhận được sự quan tâm và ý kiến phản biện.

Quy định 'thời hạn sở hữu chung cư’ đang bị hiểu chưa đầy đủ

TTO - 'Không có lợi ích nhóm khi đưa quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư vào dự thảo Luật nhà ở sửa đổi, còn ai nói có lợi ích nhóm trong xây dựng chính sách cần chứng minh rõ ràng' - đại diện Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản khẳng định.

Sửa Luật nhà ở: Phải cấm kinh doanh quán bar, karaoke trong chung cư

TTO - Ở chung cư chỉ nên cho kinh doanh quán ăn, cà phê, và cần quy định luôn vào luật việc cấm kinh doanh quán bar, karaoke trong nhà chung cư vì loại hình này gây tiếng ồn, mất an ninh trật tự và tiềm ẩn rủi ro cháy nổ rất lớn.