Thứ 7, ngày 24 tháng 10 năm 2020

Sở GTVT Cần Thơ thiếu cán bộ vì nhiều cán bộ "dính chàm"

24/09/2016 16:17 GMT+7

TTO - Sau khi Phó chánh thanh tra sở cùng 3 cán bộ TTGT bị liên quan vụ bảo kê, hàng chục cán bộ được luân chuyển công tác thì lực lượng TTGT Cần Thơ đang thiếu người.

Ngày 24-9, ông Nguyễn Văn Sới - chánh thanh tra Sở GTVT TP Cần Thơ cho biết giám đốc sở đã có báo cáo gởi Bộ GTVT, UBND TP về việc củng cố, kiện toàn tổ chức đối với thanh tra sở sau vụ 4 cán bộ thanh tra giao thông (TTGT) bị bắt cùng “cò” môi giới hối lộ trong vụ nhận bảo kê hơn 3,5 tỉ đồng.

Theo đó, sở sáp nhập đội cơ động đường bộ và đội cơ động đường thủy thành đội cơ động thủy bộ; đội TTGT Ninh Kiều và đội TTGT Bình Thủy thành đội TTGT Ninh Kiều - Bình Thủy, đồng thời chuyển đổi vị trí công tác đối với 27 công chức, viên chức và nhân viên tại các đội TTGT.

Trong đó, đội trưởng đội TTGT Phong Điền được luân chuyển làm đội trưởng đội TTGT Ninh Kiều - Bình Thủy.

Sau khi 3 cán bộ TTGT bị công an bắt và 11 cán bộ được luân chuyển về văn phòng sở (một phó chánh thanh tra bị bắt sau khi luân chuyển) thì lực lượng TTGT hiện còn 55 người.

Đội TTGT Ninh Kiều và đội TTGT Bình Thủy trước đó có 9 người nay sáp nhập lại chỉ còn 5 người, tương tự đội TTGT cơ động thủy bộ nay cũng còn 5 người.

Trao đổi với Tuổi Trẻ về khả năng luân chuyển trở lại cán bộ tại các phòng ban khác trước đây từng công tác tại TTGT về củng cố cho lực lượng TTGT, ông Sới cho biết “Ban giám đốc sở thống nhất không luân chuyển nữa vì 10 cán bộ TTGT được luân chuyển về văn phòng sở chỉ là tạm thời, nếu họ không có liên quan đến việc bảo kê thì sẽ luân chuyển trở lại”.

Như đã thông tin, tháng 7-2016 công an TP Cần Thơ đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Võ Hoàng Anh - đội trưởng đội TTGT Ninh Kiều, Lý Hoàng Minh - đội phó đội TTGT Ninh Kiều, Đoàn Vũ Duy- đội trưởng đội TTGT Bình Thủy và “cò” Nguyễn Văn Cần để điều tra hành vi “đưa và nhận hối lộ”.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an xác định Dương Minh Tâm, phó chánh thanh tra có liên quan đến các TTGT nhận bảo kê gần 3,5 tỉ đồng.

Ngày 15-9, công an TP đã bắt tạm giam và khám xét nơi ở của Tâm. Tâm khai nhận bảo kê cho 9 doanh nghiệp và nhận tiền của doanh nghiệp 367 triệu đồng từ năm 2014 đến nay, số tiền này ngoài số tiền bảo kê gần 3,5 tỉ đồng.

LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận