Thứ 7, ngày 11 tháng 7 năm 2020

Sở Giao thông vận tải TP.HCM bị phê bình

05/09/2019 18:50 GMT+7

TTO - UBND TP.HCM mới đây đã phê bình Sở Giao thông vận tải TP.HCM vì chậm trễ trong việc tham mưu ban hành bộ định mức công tác kiểm định cầu, mặc dù việc này đã được UBND TP chỉ đạo vào cuối năm 2016.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM bị phê bình - Ảnh 1.

Cầu Phú Mỹ TP.HCM - Ảnh tư liệu Tuổi Trẻ

UBND TP.HCM yêu cầu Sở Giao thông vận tải nghiêm túc rút kinh nghiệm, không để xảy ra những trường hợp tương tự về sau.

Sở này phải khẩn trương hoàn thành quy định về công tác kiểm định cầu, bộ định mức dự toán và đơn giá thực hiện để trình UBND TP công bố, áp dụng kể từ đầu năm 2020.

UBND TP cũng đồng ý chủ trương cho phép Sở Giao thông vận tải TP.HCM thực hiện quyết toán các công trình kiểm định cầu đã hoàn thành trong năm 2017, 2018 và tổ chức kiểm định cầu trong năm 2019.

Trước đó, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã có văn bản trình bày những khó khăn vướng mắc, giải thích lý do vì sao chưa hoàn thành bộ định mức dự toán kiểm định cầu. Chẳng hạn như công tác kiểm định cầu có tính chất nghiên cứu khoa học, các công nghệ mới về chuyên ngành. Do đó cần lấy ý kiến và tiếp thu ý kiến của Bộ Giao thông vận tải nên cuối năm 2018 mới xong bản dự thảo.

Ngoài ra, sở này cũng phải thu thập số liệu thực tế từ các công trình kiểm định cầu năm 2016, 2017, 2018. Sau khi xây dựng bộ định mức còn phải lấy ý kiến phản biện của các đơn vị liên quan và lấy ý kiến chuyên ngành của Bộ Xây dựng trước khi trình UBND TP phê duyệt.

Vì những lý do trên, dự kiến đến cuối năm 2019 bộ định mức dự toán, đơn giá kiểm định cầu mới hoàn thành. Trước mắt, công tác kiểm định cầu năm 2019 sẽ khó áp dụng được định mức, đơn giá mới.

Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM được điều động về SAMCO Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM được điều động về SAMCO

TTO - Sáng 27-6, ông Võ Văn Hoan, phó chủ tịch UBND TP.HCM, đã trao quyết định điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Tám, phó giám đốc Sở GTVT, làm phó tổng giám đốc Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn - TNHH MTV (SAMCO).

TRUNG NIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận