Tag: số định danh cá nhân

TP.HCM: Tất cả học sinh độ tuổi thi THPT có căn cước công dân trước ngày 20-5

Theo Công an TP.HCM, hiện TP có trên 34.200 trường hợp nằm trong độ tuổi tuyển sinh, trong đó gần 15.000 trường hợp đã được thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân.

'Bộ phận một cửa không được yêu cầu người dân xuất trình hộ khẩu'

Qua kiểm tra đầu tháng 1-2023, Ban chỉ đạo Đề án 06 TP ghi nhận vẫn còn tình trạng yêu cầu người dân xuất trình các loại giấy tờ chứng minh thông tin về cư trú như sổ hộ khẩu, giấy xác nhận thông tin về cư trú hay thông báo số định danh cá nhân.

Nhiều trẻ có hai số định danh cá nhân, phụ huynh rối không biết dùng số nào

TTO - Lúc làm khai sinh, trẻ em được cấp số định danh cá nhân ghi nhận trên giấy khai sinh. Tuy nhiên sau đó khi làm các thủ tục như nhập học, tiêm vắc xin… thì bất ngờ có thêm số định danh khác.

Bỏ sổ hộ khẩu giấy: Có 5 cách để thay thế

TTO - Theo dự thảo, cơ quan hoặc cán bộ được giao trách nhiệm tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính hoặc cung cấp dịch vụ công không được yêu cầu công dân phải nộp, xuất trình giấy tờ để chứng minh thông tin về cư trú.

Ngày thi tốt nghiệp THPT cận kề, thí sinh lo sốt vó vì chưa có căn cước công dân

TTO - Đầu tháng 7-2022 học sinh cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Tuy nhiên nhiều học sinh lo lắng vì chưa được cấp căn cước công dân để xuất trình vào phòng thi.

'Chờ lấy căn cước công dân cả năm trời, hỏi thì công an nói làm lại'

TTO - Nhiều người dân phản ảnh làm căn cước công dân gắn chip hơn 1 năm vẫn chưa có, đến hạn trả gọi hỏi nhiều lần không được. Đến công an hỏi thì nhận được câu trả lời phải làm lại khiến người dân bức xúc.

Vì sao có căn cước công dân gắn chip vẫn cần tài khoản định danh điện tử?

TTO - Theo Bộ Công an, việc sử dụng tài khoản định danh điện tử sẽ đáp ứng yêu cầu quản lý đối với giao dịch điện tử trên môi trường mạng nhằm hạn chế hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, xâm phạm danh dự, nhân phẩm...

Số định danh cá nhân dùng làm gì, thủ tục cấp thông báo số định danh ra sao?

TTO - Những ngày qua, nhiều người dân ở TP.HCM bất ngờ khi được cảnh sát khu vực, tổ trưởng dân phố mang thông báo số định danh (SĐD) đến tận nhà để phát. SĐD sẽ cần dùng đến trong trường hợp nào và thủ tục xin cấp thông báo ra sao?

Doanh nghiệp công nghệ Việt xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư như thế nào?

Là một trong sau hệ thống cơ sở dữ liệu nền tảng của quốc gia, Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là một bài toán khó với nhiều yêu cầu khắt khe. Nhưng một doanh nghiệp công nghệ Việt đã giải được bài toán này.

Bộ Công an đề nghị các cơ quan không yêu cầu người dân cung cấp giấy xác nhận số CMND

TTO - Thông tư mới của Bộ Công an quy định, từ 1-7, cơ quan, tổ chức kiểm tra thông tin về số CCCD, số CMND của công dân thông qua việc quét mã QR code trên thẻ CCCD gắn chip, không yêu cầu công dân phải cung cấp giấy xác nhận số CMND, CCCD.