- Ừ.
- Có cách nào ra đường an toàn?
- Chỉ có cách giàu lên.
- Ông giỡn. Càng giàu càng là đối tượng của bọn cướp chứ.
- Giỡn gì. Theo ông, người đi xe hơi với người đi xe máy ai nhiều tiền hơn?
- Dĩ nhiên người đi xe hơi.
- Ông thấy ngồi trên xe hơi, có gì cố thủ trong xe, an toàn hơn. Mấy vụ cướp gần đây xảy ra với người đi bộ, đi xe máy bị giật đồ, bị chém... chứ có nạn nhân nào đi xe hơi đâu. Có chăng mấy ông đi xe buýt bị trấn lột, móc túi, đó cũng là người lao động nghèo.
- Ông có lý. Nhưng lương ba cọc ba đồng biết bao giờ mới mua được xe hơi. Cách nói của ông xem ra cũng chỉ là cho qua chuyện. Ông còn cách nào khác?
- Mặc áo mưa đi ra đường... ngay cả khi trời nắng.
- Hả?
- Thì bọn cướp thấy vậy tưởng mình bị khùng nên không đụng vào, hoặc có đụng vào cũng lúng túng không biết đâm vào đâu vì áo mưa thùng thình cản trở.
- Tui nói nghiêm túc mà ông cứ giỡn hoài.
- Chứ không giỡn tui còn biết cách nào. Chuyện xã hội bất an, chỉ còn trông mong chính quyền ra tay kịp thời, quyết liệt, trấn áp mạnh mẽ, xử phạt nghiêm minh. Chứ không chẳng bao lâu, từ cướp giật phổ biến ngoài đường sẽ chuyển sang xộc thẳng vô nhà. Mà chuyện xộc vào cướp cũng đã xảy ra rồi.
- Thôi đừng nói nữa, nghe càng thêm sợ...
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận