Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

SMM Sport: 'U23 Thái Lan vỡ mộng vì chỉ tập vài ngày, còn Việt Nam tập đến vài tháng'

09/06/2022 21:50 GMT+7

TTO - Báo điện tử SMM Sport (Thái Lan) vừa có bài viết phân tích nguyên nhân khiến U23 Thái Lan 'không thể chạm đến giấc mơ' từ SEA Games 31 đến U23 châu Á 2022. Trong đó nguyên nhân chủ yếu là Thái Lan có ít thời gian chuẩn bị hơn Việt Nam.

SMM Sport: U23 Thái Lan vỡ mộng vì chỉ tập vài ngày, còn Việt Nam tập đến vài tháng - Ảnh 1.

Báo Thái lý giải nguyên nhân U23 Thái Lan bị loại sớm là do "có quá ít thời gian tập luyện" - Ảnh: SMM Sport

Mở đầu bài viết, cây bút PpThanakron viết: "Sau khi những chú voi trẻ không thể chạm đến giấc mơ ở SEA Games 31, họ một lần nữa vỡ mộng tại vòng chung kết U23 châu Á ở Uzbekistan sau trận thua Hàn Quốc. Do định mệnh hay lý do gì khiến U23 Thái Lan thất bại đau đớn 2 lần liên tiếp trong thời gian ngắn?". 

Sau đó SMM Sport đã đưa ra 4 lý do chủ yếu khiến U23 Thái Lan thất bại: 

"Thứ nhất: U23 Thái Lan có quá ít thời gian để chuẩn bị cho SEA Games và Giải U23 châu Á. Ở SEA Games 31, Thái Lan chỉ có chưa đến 3 ngày để sẵn sàng, trong khi nhà vô địch Việt Nam có hàng tháng trời để tập luyện và sẵn sàng. 

Tương tự ở Giải U23 châu Á, sau khi tiếp nhận đội bóng từ tay chiến lược gia Mano Polking, HLV Worrawoot Srimaka cũng có rất ít thời gian để làm quen với các cầu thủ, trong đó có nhiều cầu thủ ngoại mới được gọi. Nếu chúng ta có thêm thời gian, các cầu thủ được xếp vào đội hình phù hợp có lẽ đã không phải mệt mỏi và thất vọng. 

Thứ hai: Từ việc thiếu thời gian chuẩn bị và tập luyện dẫn đến không có thời gian để sắp xếp đội hình và sửa chữa những khuyết điểm của cầu thủ. Vậy một đội chỉ có 2 hoặc 3 ngày tập làm sao đá lại đối thủ có vài tháng trời chuẩn bị như Việt Nam? 

Vì chúng ta không có đủ thời gian để luyện tập, lại gánh chịu áp lực nặng nề từ kỳ vọng của người hâm mộ nên tạo thành kết cục không tốt. 

Thứ ba: Sức khỏe và thể trạng của cầu thủ mệt mỏi do phải thi đấu liên tục. Như ở trận đầu tiên gặp Việt Nam, chúng ta không có những cầu thủ tốt nhất dẫn đến kết quả hòa bất ngờ. Đến trận gặp Malaysia, chúng ta đã tìm được vạch xuất phát và giành chiến thắng ấn tượng 3-0. 

Trận đấu cuối cùng gặp Hàn Quốc, thể trạng của các cầu thủ gặp vấn đề và điều kiện thời tiết khiến chúng ta không thể có đội hình tốt nhất.

Thứ tư: Chúng ta thiếu những cầu thủ tiềm năng để thay thế cho các vị trí chính thức. Nếu có đội hình đầy đủ chiều sâu như từng vô địch AFF Suzuki Cup 2020 thì có lẽ đã khác". 

Kết thúc bài viết, SMM Sport nhận định: "Chúng ta nên đổ lỗi cho nguyên nhân chứ không phải trút hết trách nhiệm lên huấn luyện viên. Nếu chúng ta có thời gian để chuẩn bị thì có lẽ đã có thể chạm đến giấc mơ. Tôi hy vọng các cầu thủ đừng nản lòng mà tiếp tục chiến đấu, một ngày nào đó các bạn sẽ trở lại mạnh mẽ hơn".

U23 Việt Nam đã tiến vào tứ kết như thế nào? U23 Việt Nam đã tiến vào tứ kết như thế nào?

TTO - U23 Việt Nam tự tay mở toang cánh cửa vào vòng tứ kết giải U23 châu Á để vào tốp 8 đội mạnh nhất ở sân chơi bóng đá trẻ châu Á. Một thành tích khá bất ngờ, bởi ít ai tin rằng họ sẽ làm được điều đó trước ngày vào giải.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận