Xe
20/02/2024 12:29 GMT+7

Skoda ấp ủ SUV giá rẻ, dài dưới 4m đấu Hyundai Venue

Mẫu SUV Skoda đang được phát triển ở Ấn Độ sẽ là dòng xe giá rẻ. Hãng sử dụng để nhắm tới nhiều thị trường, trong đó hứa hẹn có cả Việt Nam.

Skoda đã cân nhắc làm SUV cỡ nhỏ giá rẻ ít nhất 3 năm, nhưng chỉ khi chính thức tham chiến các thị trường mới như Việt Nam hãng mới hiện thực hóa dự án này - Ảnh: Skoda

Skoda đã cân nhắc làm SUV cỡ nhỏ giá rẻ ít nhất 3 năm, nhưng chỉ khi chính thức tham chiến các thị trường mới như Việt Nam hãng mới hiện thực hóa dự án này - Ảnh: Skoda

Skoda - thương hiệu xe tới từ Cộng hòa Czech, vừa gia nhập thị trường Việt Nam trong năm 2023 - có thể sớm bổ sung một mẫu xe rất đáng chú ý cho người dùng Việt.

Cụ thể, Skoda Ấn Độ đang phát triển một mẫu SUV giá rẻ mới để chinh phục các thị trường đang phát triển, trong đó có thể có cả Việt Nam. Chiều dài mẫu SUV này sẽ dưới 4 mét, cùng phân khúc cạnh tranh với những Hyundai Venue hay Kia Sonet.

Do được Skoda Ấn Độ phát triển, xe cũng sẽ lắp ráp luôn tại thị trường này, với 90% linh kiện nội địa để tiết kiệm chi phí. Ngoài yếu tố dài dưới 4 mét, xe sẽ dùng động cơ 1.0L để được hưởng mức thuế ưu đãi nhất ở quốc gia trên.

Dự đoán thiết kế SUV cỡ nhỏ của Skoda - Ảnh: RushLane

Dự đoán thiết kế SUV cỡ nhỏ của Skoda - Ảnh: RushLane

Về thiết kế, chưa có thông tin chính xác gì về việc bộ khung mẫu SUV Skoda cỡ nhỏ sẽ ra sao. Bản dựng đồ họa dưới đây của RushLane có thể là một thước đo tham khảo ổn.

Dự án SUV Skoda cỡ nhỏ đã được thai nghén từ năm 2021. Khung gầm xe khi đó được ấn định là loại MQB A0 phục vụ các thị trường đang phát triển, do Skoda đảm nhiệm thay tập đoàn mẹ Volkswagen.

Ngoài việc làm sao để làm xe giá rẻ có chất lượng/trang bị tốt, thiết kế xe cũng là một yếu tố khiến hãng đau đầu. 

Thomas Schafer - người đứng đầu ban giám đốc Skoda khi đó - thừa nhận họ phải làm ra một mẫu SUV đủ sức hút khách hàng toàn cầu chứ, không chỉ ở riêng Ấn Độ. Đây là yếu tố không dễ, nhất là khi rào cản giá xe không cho phép họ được tự do phóng tác.

Tin tức giá xe: Hai mẫu Skoda sắp ra mắt Việt Nam, giá dự kiến chỉ như xe Nhật, HànTin tức giá xe: Hai mẫu Skoda sắp ra mắt Việt Nam, giá dự kiến chỉ như xe Nhật, Hàn

Với xuất xứ châu Âu và thương hiệu được định vị ngang với Volkswagen, giá bán dự kiến của Skoda không đặt cao hẳn như nhiều xe mang logo VW, mà ngang ngửa với các mẫu xe Nhật, Hàn, Mỹ, Pháp cùng phân khúc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên