Tag: siro ho

Bộ Y tế cảnh báo 14 sản phẩm siro ho khiến hàng trăm trẻ nguy kịch

Mới đây, Bộ Y tế nhận được công điện của Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) cảnh báo về việc hàng trăm trẻ em tử vong hoặc bị tổn thương thận cấp tính sau khi sử dụng 14 sản phẩm siro ho bị cấm ở một số quốc gia.

Trời lạnh, trẻ ho nhiều, giảm ho cách nào?

Có nên giảm ho cho trẻ bằng mọi cách?

Gần 200 trẻ em Indonesia chết do tổn thương thận liên quan siro ho

TTO - Ngày 7-11, Bộ Y tế Indonesia thông báo số trẻ em chết do tổn thương thận cấp tính (AKI) liên quan đến một số loại thuốc siro ho đã tăng lên 195 ca, tăng hơn 60 ca so với con số được xác nhận đến ngày 21-10 vừa qua.

Nhiều trẻ nhỏ Indonesia tử vong vì siro ho Ấn Độ, Bộ Y tế đưa ra khuyến cáo

TTO - Tình trạng nhiều trẻ em tử vong do tổn thương thận ở Indonesia và Gambia sau khi uống siro ho của công ty dược Ấn Độ đã làm phụ huynh tại Việt Nam lo lắng, tìm hiểu sản phẩm này có mặt tại thị trường hay không.

Indonesia phát hiện chất cấm trong siro ho khiến cả trăm trẻ tử vong

TTO - Bộ Y tế Indonesia cho biết họ phát hiện chất cấm trong một số thuốc dạng siro cho trẻ em ở nước này. Hiện họ đã cấm mọi thuốc dạng siro bán tại các quầy thuốc.

Gần 100 trẻ em Indonesia thiệt mạng vì tổn thương thận sau khi uống siro ho của công ty Ấn Độ

TTO - Số trẻ em tử vong do tổn thương thận ở Indonesia và Gambia đang gia tăng. Toàn bộ trẻ đều dùng siro ho do Công ty Maiden của Ấn Độ sản xuất.

Ấn Độ ngừng sản xuất siro ho nghi khiến hàng chục trẻ nhỏ chết

TTO - Giới chức y tế Ấn Độ yêu cầu Công ty Maiden Pharmaceuticals nước này ngừng sản xuất các loại siro ho, sau khi Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo chúng có thể liên quan đến cái chết của hàng chục trẻ em ở Gambia và Indonesia.

Indonesia điều tra bệnh thận làm chết hơn 20 trẻ em

TTO - Cơ quan y tế Indonesia ngày 12-10 cho biết nước này sẽ điều tra các trường hợp tổn thương thận đang làm chết hơn 20 trẻ em chỉ tính riêng ở thủ đô Jakarta năm nay.

Ấn Độ lấy mẫu siro ho bị nghi khiến hàng chục trẻ nhỏ chết

TTO - Giới chức Ấn Độ đã lấy mẫu kiểm tra các loại siro ho do Công ty Maiden Pharmaceuticals nước này sản xuất, sau khi WHO cảnh báo loại siro này có thể liên quan đến cái chết của 66 trẻ em ở Gambia.

Cứu sống bé trai uống nhầm thuốc trừ sâu

TT - Bác sĩ Nguyễn Đình Thoại - phó giám đốc Bệnh viện Nhi Quảng Nam - cho biết các bác sĩ bệnh viện vừa cứu sống một bé trai uống nhầm thuốc trừ sâu. Hiện sức khỏe em đã tạm ổn.