03/10/2023 00:00 GMT+7

Sinh viên Nhật Bản sáng tạo kiểu tóc thân thiện với mũ bảo hiểm

Trong một nỗ lực khuyến khích người đi xe đạp tại Nhật Bản đội mũ bảo hiểm, sinh viên đại học Notre Dame Seishin đã sáng tạo ra một kiểu tóc “dễ thương và an toàn” khi đội mũ bảo hiểm.

Sinh viên Nhật Bản sáng tạo kiểu tóc thân thiện với mũ bảo hiểm - Ảnh 1.

Kokoa Miyake, sinh viên năm thứ hai tại Đại học Notre Dame Seishin, trình diễn kiểu tóc thân thiện với mũ bảo hiểm. Ảnh: mainichi.jp

Hồi tháng 4 vừa qua, Nhât Bản đã sửa đổi đạo luật Giao thông Đường bộ, trong đó bắt buộc người đi xe đạp phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Theo Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, tính đến tháng 7, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm trung bình ở tỉnh Okama là 7,4%, trong khi mức trung bình toàn quốc là 13,5%.

Khi chi nhánh của Liên đoàn ô tô Nhật Bản (JAF) tại Okama tổ chức hội thảo tại một trường trung học cơ sở ở thành phố này và nhận được đơn khiếu nại của một nữ sinh nói rằng: "Em không thể đội mũ bảo hiểm vì không phù hợp với kiểu tóc", ngay lập tức họ đã kêu gọi cộng đồng chung tay sáng tạo ra kiểu tóc mới, đặc biệt dành cho những phụ nữ lo lắng về kiểu tóc của mình.

Văn phòng của JAF tại Okama đã hợp tác cùng trường Đại học Notre Dame Seishin nhằm sáng tạo ra một kiểu tóc phù hợp cho việc đội mũ bảo hiểm.

Lấy ý tưởng từ hình ảnh các nữ sinh đi học bằng xe đạp, bốn sinh viên đại học Notre Dame Seishin và các nữ nhân viên của JAF đã tổ chức nhiều cuộc thảo luận và đưa ra các kiểu tóc cho những người có độ dài tóc khác nhau để tạo kiểu với nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp. Tất cả các kiểu tóc đều bồng bềnh ở phía sau, và gọn gàng ở phần mái.

Vào ngày đầu tiên của chiến dịch an toàn giao thông mùa thu, các sinh viên của trường Notre Dame Seishin đã trình diễn các kiểu tóc tại văn phòng chi nhánh JAF tại Okama.

Liên đoàn đã biểu diễn một bộ sưu tập các kiểu tóc phù hợp với mũ bảo hiểm, nhằm mục đích quảng bá tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp tại các hội thảo về an toàn giao thông tại các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông cũng như toàn Nhật Bản.

Kokoa Miyake, sinh viên năm thứ 2 khoa Văn của trường đại học này cho biết: "Đây là kiểu tóc có thể thực hiện dễ dàng nên tôi hy vọng nó sẽ khuyến khích mọi người đội mũ bảo hiểm".

Với những kiểu tóc này, chính quyền Nhật Bản hy vọng sẽ nâng cao tỷ lệ nữ giới đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe đạp tham gia giao thông./.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên