Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Tự giới thiệu

Sinh viên ngành Dược hoàn thiện chuyên môn từ hệ thống hiện đại

03/08/2021 08:00 GMT+7

Đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe trong lĩnh vực khoa học sức khỏe, nhóm ngành Khoa học sức khỏe nói chung và ngành Dược học nói riêng cần không ngừng hiện đại hóa mô hình đào tạo.

Sinh viên ngành Dược hoàn thiện chuyên môn từ hệ thống hiện đại - Ảnh 1.

Sinh viên ngành Dược HUTECH học tập trong môi trường hiện đại

Để sinh viên bắt kịp những xu hướng mới nhất của ngành nghề, dễ dàng thích nghi trong môi trường làm việc thực tế. Đây cũng là lợi thế của sinh viên ngành Dược tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) - một trong những địa chỉ được đánh giá cao ở nhóm ngành Khoa học sức khỏe hiện nay.

Môi trường hiện đại, thực hành thường xuyên: "Điểm cộng" chuyên môn đáng giá

Với định hướng đào tạo ứng dụng, chú trọng năng lực thực hành, chương trình đào tạo ngành Dược tại HUTECH được xây dựng với thời lượng thực hành chiếm hơn 40% chương trình đào tạo. Kết hợp hài hòa kiến thức lý thuyết với thực hành thường xuyên, sinh viên khi ra trường không chỉ am hiểu lý thuyết mà còn nắm vững thao tác với các thiết bị chuyên dụng.

Sinh viên ngành Dược hoàn thiện chuyên môn từ hệ thống hiện đại - Ảnh 2.

Việc thực hành, thí nghiệm thường xuyên giúp nâng cao kỹ năng chuyên môn

Một điểm cộng khác là hệ thống thực hành hiện đại, được đầu tư trang bị máy móc thiết bị tương tự như tại các doanh nghiệp hiện nay, tạo điều kiện để các dược sĩ tương lai tiếp cận quy trình bào chế, kiểm nghiệm, quản lý chất lượng mới. 

"Bài tập" của các bạn sẽ là bào chế các loại thuốc nhiều dạng khác nhau như viên nén, viên ngậm, cao xoa và kiểm nghiệm sản phẩm, dưới sự "đồng hành" của các loại thiết bị như máy trộn chữ V, máy xát - sửa hạt trục đứng, máy sấy tầng sôi, máy dập viên,... Việc học tập, nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cũng tạo cơ hội để các bạn rèn luyện tính tỉ mỉ, cẩn thận, chính xác - những tố chất đặc biệt cần thiết với ngành Dược.

Phát triển kỹ năng mềm toàn diện trong môi trường đại học năng động

Cùng với yếu tố chuyên môn, kỹ năng mềm sẽ là lợi thế quan trọng để các dược sĩ tương lai tự tin bước vào môi trường doanh nghiệp. Tại HUTECH, bên cạnh những giờ học tập hay thực hành, sinh viên ngành Dược còn có thể trải nghiệm các chương trình ngoại khóa, từ cuộc thi đố vui học thuật, ý tưởng sáng tạo đến seminar, talkshow, hội thảo với chuyên gia để kịp thời bổ sung những kiến thức học thuật cần thiết.

Sinh viên ngành Dược hoàn thiện chuyên môn từ hệ thống hiện đại - Ảnh 3.

Trường còn được biết đến với môi trường năng động, đa dạng hoạt động ngoại khóa

Ngoài phạm vi giảng đường, sinh viên ngành Dược còn có những hoạt động sôi nổi ở các câu lạc bộ năng khiếu như văn nghệ, thể thao. 

Thông qua những hoạt động ngoại khóa, các dược sĩ tương lai có thể trau dồi nhiều kỹ năng mềm như giao tiếp, giải thích vấn đề, làm việc nhóm, quản lý, tổ chức - những kỹ năng cần thiết cho bất kỳ nghề nghiệp nào. Và những sân chơi hoành tráng để các bạn thể hiện tài năng của mình, có thêm những trải nghiệm đại học đáng nhớ. Ai bảo ngành Dược là khô khan, chỉ có học với học thôi nào?

Đa dạng trải nghiệm thực tế, tự tin chinh phục nghề nghiệp yêu thích

Hoàn thiện chuyên môn và kỹ năng mềm, bước phát triển tiếp theo dành cho các dược sĩ tương lai của HUTECH là những trải nghiệm thực tế từ môi trường doanh nghiệp. 

Những cơ sở y tế hay doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dược phẩm như: Bệnh viện Gia Định, Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, các công ty dược Boston, Merap Trading, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu, Pharmacity, An Khang... là giảng đường để sinh viên đến trải nghiệm dưới sự hướng dẫn trực tiếp của đội ngũ dược sĩ, chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Sinh viên ngành Dược hoàn thiện chuyên môn từ hệ thống hiện đại - Ảnh 4.

Mạng lưới hợp tác với nhiều công ty dược, nhà thuốc, bệnh viện... mang đến lợi thế đáng kể cho sinh viên ngành Dược HUTECH

Trải nghiệm thực tế không chỉ để học và làm quen với áp lực công việc, mà còn là cơ hội để sinh viên hiểu thêm về thị trường lao động và nhu cầu nhân lực, hay yêu cầu của doanh nghiệp đối với từng vị trí nghề nghiệp cụ thể, từ đó kịp thời định hướng bản thân. 

Cụ thể, các bạn có thể trở thành dược sĩ tại bệnh viện, nhà thuốc; nghiên cứu, phát triển các loại dược phẩm; quản lý, điều phối sản xuất làm các công việc liên quan đến kinh doanh, truyền thông - marketing trong ngành dược,... - một trong những ngành công nghiệp gắn bó trực tiếp với sức khỏe con người, có tốc độ phát triển ổn định ngay cả trong những thách thức lớn như đại dịch COVID-19 hiện nay.

Năm 2021, HUTECH xét tuyển ngành Dược học với 04 tổ hợp gồm A00 (Toán, Lý, Hóa), B00 (Toán, Hóa, Sinh), C08 (Văn, Hóa, Sinh), D07 (Toán, Hóa, Anh), theo 04 phương thức:

- Xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT 2021;

- Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM từ 750 điểm trở lên;

- Xét tuyển học bạ 3 học kỳ (điểm trung bình HK1 lớp 12 và HK1, HK2 lớp 11 đạt từ 24 điểm trở lên);

- Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn (điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 24 điểm trở lên).

Đối với các phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh cần có học lực lớp 12 đạt loại Giỏi trở lên. Các phương thức này nhận hồ sơ đến 108.

Thông tin chi tiết truy cập tại website: www.hutech.edu.vn/dang-ky-xet-hoc-ba

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận