Sinh viên Duy Tân đoạt giải khuyến khích thiết kế nhà chống động đất 2019

T.TH
T.TH

DTU Team C-39 thuộc Đại học Duy Tân đoạt giải khuyến khích (top 5) cuộc thi 'Thiết kế mô hình nhà chống động đất' (IDEERS) lần thứ 19 tại Trung tâm Nghiên cứu kỹ thuật động đất ở vùng lãnh thổ Đài Loan.

Sinh viên Duy Tân đoạt giải khuyến khích thiết kế nhà chống động đất 2019 - Ảnh 1.

Đại diện sinh viên Duy Tân (thứ 3 từ phải sang) nhận giải khuyến khích

Tham gia cuộc thi, sinh viên Đại học (ĐH) Duy Tân đã gây ấn tượng mạnh với hội đồng giám khảo bởi những sáng tạo trong việc thiết lập giải pháp xây nhà có trọng lượng nhẹ cùng kết cấu platform tối ưu nhưng vẫn có khả năng chịu được độ rung chấn cao nhất.

Diễn ra từ ngày 17 đến 22-9-2019, cuộc thi "Thiết kế mô hình nhà chống động đất" có rất nhiều đội mạnh đến từ các trường ĐH lớn ở khu vực châu Á.  

Sinh viên Duy Tân đoạt giải khuyến khích thiết kế nhà chống động đất 2019 - Ảnh 2.

Dự thi ở cấp độ nhóm thi của sinh viên ĐH, DTU Team C-39 gồm 2 sinh viên Hà Tuấn Anh -Hoàng Tuấn Anh cùng Tiến sĩ Trần Văn Đức - giảng viên khoa đào tạo quốc tế - đã trải qua 5,5 giờ thi đấu để tạo dựng mô hình nhà chống động đất. 

Với yêu cầu xây dựng mô hình chịu tải trọng lệch tâm nhưng vẫn có khả năng chịu được cấp độ động đất lớn nhất (800 Gal), các thành viên trong nhóm DTU Team C-39 đã vận dụng kiến thức từ các học phần: phân tích kết cấu, sức bền vật liệu, kết cấu gạch - đá - gỗ, kết cấu thép, kỹ thuật thi công, đồ án CDIO và kỹ năng sử dụng các phần mềm AutoCAD, Etab hoặc SAP 2000 để tính toán nội lực chính xác, bố trí vật liệu tiết kiệm, hợp lý và hạn chế thấp nhất sự phá hủy kết cấu khi rung chấn xảy ra.

Sinh viên Duy Tân đoạt giải khuyến khích thiết kế nhà chống động đất 2019 - Ảnh 3.

Đội tuyển DTU Team C-39 thực hiện sản phẩm mô hình nhà chống động đất tại cuộc thi

Chịu được cấp độ động đất lớn với 700 Gal, đội tuyển DTU Team C-39 của ĐH Duy Tân lọt vào top 5 các đội tuyển mạnh nhất thuộc nhóm thi sinh viên ĐH và giành giải khuyến khích.

Trở về từ IDEERS 2019, Hoàng Tuấn Anh chia sẻ: "Việc sáng tạo các mô hình nhà chống động đất là điều hết sức quan trọng, không chỉ mang đến các giải pháp tối ưu trong quá trình thiết kế và xây dựng nhà ở mà còn hạn chế đến mức tối đa thiệt hại do rung chấn xảy ra, bảo toàn được tính mạng người dân. 

Để có được thành quả như ngày hôm nay đều bắt nguồn từ việc ĐH Duy Tân tạo cho sinh viên cơ hội được tiếp cận với các chương trình đào tạo tiên tiến được ‘nhập khẩu’ từ các trường ĐH danh tiếng trên thế giới như ĐH bang California ở Fullerton hay Cal Poly, San Luis Obispo - một trong những trường hàng đầu của Mỹ về đào tạo xây dựng kiến trúc".

Sinh viên Duy Tân đoạt giải khuyến khích thiết kế nhà chống động đất 2019 - Ảnh 4.
Sinh viên Duy Tân đoạt giải khuyến khích thiết kế nhà chống động đất 2019 - Ảnh 5.

Đội tuyển DTU Team C-39 thực hiện sản phẩm mô hình nhà chống động đất tại cuộc thi

Ở cuộc thi thiết kế mô hình nhà chống động đất (IDEERS) châu Á - Thái Bình Dương này, ĐH Duy Tân cũng từng đoạt giải ba năm 2013, giành cúp vô địch năm 2014. 

Xem thêm thông tin về đào tạo xây dựng, kiến trúc của ĐH Duy Tân tại đây: Khoa đào tạo quốc tế, Khoa xây dựng, Khoa kiến trúc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên