Sinh viên ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM nợ 6 tỉ, nguy cơ cấm thi

23/10/2018 11:55 GMT+7

TTO - Phòng kế hoạch tài chính Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM vừa công bố danh sách sinh viên nợ học phí học kỳ 1 năm học 2018-2019 với số tiền hơn 6 tỉ đồng.

Sinh viên ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM nợ 6 tỉ, nguy cơ cấm thi - Ảnh 1.

Tân sinh viên Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM làm thủ tục nhập học - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Theo danh sách này có hơn 2.500 sinh viên chưa thực hiện nghĩa vụ đóng học phí trước ngày 30-9. Sau ngày thông báo trên, sinh viên không đóng học phí đúng thời hạn sẽ không có tên trong danh sách dự thi và bị hủy các học phần đã đăng ký.

Theo ThS Phạm Thái Sơn - giám đốc Trung tâm tuyển sinh nhà trường, danh sách trên bao gồm các sinh viên chưa đóng học phí trong kỳ này và sinh viên nợ từ kỳ trước nhưng chưa đến mức bị đuổi học.

Tổng cộng sinh viên nợ học phí tính tới thời điểm này lên đến hơn 6 tỉ đồng, trong đó sinh viên còn đang học nợ hơn 2 tỉ đồng.

"Nhà trường đã nhiều lần nhắc nhở sinh viên phải hoàn thành các khoản học phí để tránh ảnh hưởng quá trình học tập nhưng nhiều sinh viên với lý do khác nhau vẫn còn nợ học phí, dù kế hoạch thu học phí đã được công bố trước khi sinh viên đăng ký môn học.

Đến 16h30 ngày 24-10, nếu vẫn không đóng học phí, các sinh viên này có nguy cơ bị cấm thi cuối học kỳ I và sẽ bị buộc thôi học. Đối với sinh viên nợ học phí vì hoàn cảnh đặc biệt phải làm đơn kèm xác nhận liên quan để trình hiệu trưởng nhà trường xem xét", ông Sơn cho biết thêm.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận