19/04/2011 08:25 GMT+7

Sinh viên 60 tuổi

H.B.
H.B.

TT - 60 tuổi, ông Nguyễn Vân Sơn hiện là sinh viên năm cuối (hệ vừa làm vừa học) khoa ngữ văn Anh Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Read this on Tuoitrenews.vn

REs6Enwb.jpgPhóng to
Ông Nguyễn Vân Sơn (bìa phải) - Ảnh: H.B.

Ông Sơn kể: “Năm 1968, khi đang học lớp 10 tôi phải nghỉ học. Năm 1986, tôi về quê vợ ở Bến Tre làm ruộng, làm mộc để nuôi bốn con ăn học. Đến năm 2006, sau khi lo cho các con xong, tôi tiếp tục thực hiện ước mơ thời trẻ của mình...”. Hiện ba người con lớn của ông Sơn đã tốt nghiệp đại học, con trai út đang là sinh viên năm cuối Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Để thực hiện ước mơ, ông Sơn vừa đi làm vừa đi học bổ túc văn hóa lấy bằng THPT, sau đó thi vào Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn.

Học lực của sinh viên Nguyễn Vân Sơn thuộc loại trung bình khá và chưa thi rớt môn nào. Một sinh viên cùng lớp với ông cho hay: “Chú Sơn học rất chăm chỉ và chưa có buổi nào nghỉ học”. Bên cạnh việc học ở trường, ông Sơn còn đi dạy thêm tiếng Anh cho thiếu nhi. Ông tâm sự: “Tấm bằng đại học sẽ giúp tôi có một trình độ nhất định để phục vụ tốt hơn việc giảng dạy tiếng Anh cho lớp trẻ”.

H.B.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên