“Chúng tôi đều nghe thấy tiếng nói của tất cả các bạn” - Thủ tướng Lý Hiển Long nói trong cuộc họp báo ngày 8-5 khi đề cập quyết định của cử tri, và ông tỏ ra nhún nhường khi PAP được đa số dân chúng tiếp tục chọn lựa. Ông nói cử tri đã ủy nhiệm quyền lực cho PAP, nhưng ông cũng biết các quan ngại và các vấn đề mà cử tri đặt ra.
Cuộc bầu cử lần này được mô tả là có tính cạnh tranh nhất với việc PAP đối mặt với số lượng đối thủ nhiều nhất từ trước đến nay. Phe đối lập đưa người ra tranh 82 ghế trong tổng số 87 ghế, trái ngược với những lần trước. Bằng việc đánh bại Ngoại trưởng George Yeo, một trong những nhà lãnh đạo PAP, Đảng Công nhân đã thể hiện sức mạnh chưa từng thấy và có một tiếng nói khác trong quốc hội.
Các đảng đối lập được chú ý do nhiều cử tri đang bất mãn trước tình trạng vật giá leo thang, thiếu tin tưởng vào chính quyền và trước chính sách di trú. Dù vậy, PAP vẫn được nhiều cử tri ủng hộ vì đã đưa Singapore từ một thành phố thuộc địa nghèo nàn trở thành một trung tâm tài chính và thương mại giàu có trong khu vực.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận