27/03/2019 11:53 GMT+7

Siêu ủy ban vẫn chưa xét đơn từ chức của tổng giám đốc PVN

N.AN
N.AN

TTO - Vụ Tổ chức cán bộ của Ủy ban Vốn nhà nước vẫn chưa có báo cáo và đề xuất Ban cán sự Đảng về việc xử lý đơn từ chức của ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN).

Siêu ủy ban vẫn chưa xét đơn từ chức của tổng giám đốc PVN - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn - Ảnh: T.L.

Xác nhận với Tuổi Trẻ Online ngày 27-3, một lãnh đạo của Ủy ban Vốn nhà nước cho biết đến nay Ban cán sự Đảng của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước vẫn chưa họp để xem xét đơn xin từ chức của ông Nguyễn Vũ Trường Sơn. Do đó, cơ quan này vẫn chưa quyết định việc có miễn nhiệm chức vụ của tổng giám đốc PVN hay không.

Đại diện của cơ quan được mệnh danh là "siêu ủy ban" này cho biết theo quy trình, sau khi nhận đơn thì mới tham mưu, báo cáo và đề xuất Ban cán sự Đảng của ủy ban để họp, xem xét quyết định.

"Việc miễn nhiệm chức danh với ông Sơn sẽ được tiến hành theo đúng trình tự, thủ tục bổ nhiệm, miễn nhiệm cán bộ", vị này cho hay.

Trước đó, ông Nguyễn Vũ Trường Sơn đã có đơn xin từ chức và ngày 12-3 Hội đồng thành viên PVN đã họp và xem xét đơn từ chức của ông Sơn, chấp thuận đơn của ông này và trình cấp thẩm quyền quyết định.

Hiện ông Sơn vẫn làm việc bình thường tại Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn sinh năm 1962, có trình độ thạc sĩ công nghệ hệ thống.

Ông Sơn làm việc trong ngành dầu khí suốt 30 năm, từng trải qua nhiều vị trí khác nhau ở Liên doanh Dầu khí Việt Xô (Vietsovpetro) như phó tổng giám đốc, phó bí thư Đảng ủy Xí nghiệp khai thác dầu khí thuộc Vietsovpetro.

Ông Sơn đảm nhiệm chức vụ tổng giám đốc Tổng công ty Thăm dò khai thác đầu khí (PVEP) năm 2009. Trong giai đoạn này, PVEP đầu tư nhiều dự án ra nước ngoài, trong đó có những dự án không hiệu quả như khai thác dầu nặng Junin 2 tại Venezuela.

Dự án này PVEP góp 40% vốn cùng Công ty dầu khí Quốc gia Venezuela thành lập liên doanh PetroMacareo. Nhưng do không có triển vọng, tháng 12 - 2013 Thủ tướng đã chỉ đạo PVEP tạm dừng đầu tư dự án.

Đến năm 2012 ông Sơn làm phó tổng giám đốc PVN trong 4 năm sau đó đảm nhiệm chức tổng giám đốc PVN từ năm 2016.

Năm 2017 ông kiêm nhiệm chức danh chủ tịch Hội đồng thành viên PVN khi ông Nguyễn Quốc Khánh mất chức. Sau khi ghế nóng PVN chính thức do ông Trần Sỹ Thanh đảm nhiệm, ông Sơn thôi việc kiêm nhiệm.

Theo quy định, hiện PVN đã được Bộ Công thương chuyển giao về Ủy ban quản lý vốn nhà nước, nên việc có được thôi chức vụ tổng giám đốc PVN sẽ do cơ quan chủ quản là Ủy ban vốn và Thủ tướng xem xét, quyết định.

Nhiều dự án đầu tư ra nước ngoài chưa rõ hiệu quả: PVN nói gì? Nhiều dự án đầu tư ra nước ngoài chưa rõ hiệu quả: PVN nói gì?

TTO - Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) đã có thông tin chính thức về khoản tiền 584 triệu USD chi ra cho Venezuela khi thực hiện dự án Junin 2.

N.AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên