Siêu trí tuệ: Tự tin Việt Nam!

15/01/2020 11:27 GMT+7

TTO - Ngày 18-1, Siêu trí tuệ Việt Nam sẽ phát sóng tập cuối cùng. Hai siêu trí tuệ Việt Nam Tuấn Phi và Huy Hoàng tranh tài với hai siêu trí tuệ người Nhật Takeru Aoki và Kaito Mori.

Siêu trí tuệ: Tự tin Việt Nam! - Ảnh 1.

Biệt đội siêu trí tuệ Việt Nam thi đấu với các thí sinh quốc tế, từ trái qua: Đức Phước, Tuấn Phi, Mai Tường Vân, Gia Hưng, Huy Hoàng và Việt Hoàng - Ảnh: HTV2

Thử thách của Tuấn Phi là truy tìm điểm ảnh, còn Huy Hoàng là logic tung hoành, hứa hẹn mang đến những màn căng não hấp dẫn.

1. Nhìn lại 12 tập phát sóng vừa qua, có thể thấy Siêu trí tuệ Việt Nam ngày càng cuốn hút khán giả. Tập 11, 12 phát trên YouTube có đến hơn 400.000 lượt người xem cùng lúc, trở thành chương trình truyền hình có lượng người xem cùng lúc cao nhất dành cho một chương trình truyền hình của Việt Nam sản xuất.

Cho đến nay, tập 1 chương trình đã đạt đến con số 8 triệu lượt người xem. Riêng tập 12 có đến 5 triệu lượt người xem chỉ sau ba ngày đưa lên YouTube. Các tập đều nằm trong vị trí "top trending". Mới đây nhất, Siêu trí tuệ Việt Nam đã được WeChoice 2019 trao giải chương trình truyền hình của năm.

2. Một trong những điều mà Siêu trí tuệ Việt Nam làm được là lan truyền tinh thần tự hào dân tộc. Không chỉ dành cho người lớn, sinh viên hay học sinh cấp II, III..., chương trình này truyền cảm hứng đến cả học sinh tiểu học. Một phụ huynh có con học lớp 3 bất ngờ khi bé đòi coi Siêu trí tuệ Việt. Bé bảo: "Trong lớp con, các bạn rủ nhau coi chương trình này. Các anh chị giỏi quá".

Trên YouTube và trang fanpage của chương trình, hàng ngàn ý kiến bày tỏ sự nể phục trước những siêu trí tuệ Việt Nam. Có học sinh hài hước: "Tôi đã không dám ăn cơm với gia đình vào khung giờ phát sóng chương trình nữa". Những cái tên Mai Tường Vân, Gia Hưng, Việt Hoàng, Huy Hoàng... bỗng dưng trở nên nổi tiếng còn hơn cả nghệ sĩ.

Ít ai biết rằng các thí sinh Việt Nam chỉ có một thời gian khá ngắn để chuẩn bị cho cuộc tỉ thí với các siêu trí tuệ thế giới. Như Việt Hoàng cho biết chỉ đủ thời gian xem lại phần thi của mình ở vòng một để rút ra những kinh nghiệm, đồng thời cố gắng giữ tâm lý thoải mái.

Và trước những thí sinh quốc tế dày dạn kinh nghiệm trận mạc, những chiến binh Việt Nam đã thi đấu hết mình với khát vọng đưa Việt Nam được biết nhiều hơn trên bản đồ siêu trí tuệ thế giới...

Khán giả nhớ mãi hình ảnh Đức Phúc kiêu hãnh được MC Trấn Thành đưa tay báo hiệu là người chiến thắng, hình ảnh Việt Hoàng đổ sụp người xuống khi biết mình vi phạm nội quy thi, hay Gia Hưng mặt buồn rười rượi khi không vượt được đối thủ đã qua nhiều "chinh chiến"...

3. Sau các cuộc thi cân não, các thí sinh lại trở về với công việc hằng ngày, nhưng mỗi người đã có thêm một hướng đi mới.

Huy Hoàng cho rằng Siêu trí tuệ Việt Nam không chỉ là một sân chơi, mà thực sự mang đến những bài học quý giá để Hoàng tiếp tục học cách hoàn thiện bản thân.

Việt Hoàng sẽ thử sức ở nhiều hoạt động khác nhằm nâng cao kiến thức cũng như khả năng giao tiếp và một số kỹ năng mềm khác.

Tuấn Phi tiếp tục dành thời gian rèn luyện trí não. Mai Tường Vân cố gắng hoàn thành việc xuất bản sách ghi nhớ còn đang dở dang.

Xem Siêu trí tuệ, dường như ai cũng phải đồng ý với điều mà Việt Hoàng chia sẻ: "Người Việt Nam chúng ta chưa từng lép vế trước thế giới ở bất kỳ lĩnh vực nào liên quan tới học thuật, và tôi nghĩ ở sân chơi này cũng vậy. Trí tuệ Việt Nam hoàn toàn đủ sức và đủ tầm vươn ra đấu trường thế giới".

Giám khảo Lại Văn Sâm: "Khi nhận lời tham gia ngồi vào ghế giám khảo, tôi thật sự cảm thấy căng thẳng vì mình không có khả năng giống như các em - những người mà tôi gọi là X-men, dị nhân... Đẩy một người kém hơn đánh giá người giỏi hơn mình là rất khó. Tuy nhiên, ban tổ chức bảo rằng nhiệm vụ của ban giám khảo là làm thế nào để lập được biệt đội thi đấu quốc tế nên tôi cố gắng hoàn thành công việc của mình...".

1977 Vlog, Siêu trí tuệ, Mắt biếc... thắng giải WeChoice 2019 1977 Vlog, Siêu trí tuệ, Mắt biếc... thắng giải WeChoice 2019

TTO - Hàng loạt những tên tuổi đình đám của năm 2019 đã được gọi tên tại đêm Gala WeChoice 2019: 1977 Vlog, Siêu trí tuệ Việt Nam, Mắt biếc, Về nhà đi con, Đen Vâu, Hoàng Thùy Linh, Hương Giang, Khoai Lang Thang, Vì Quyết Chiến...

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận