Tag: siêu máy tính

Siêu máy tính: Dortmund có 21,4% cơ hội vô địch Champions League

Siêu máy tính Opta đã dựa vào những số liệu thống kê để đưa ra dự đoán: Dortmund có 21,4% cơ hội giành chức vô địch Champions League.

Tỉ phú Elon Musk thông báo chế tạo siêu máy tính lớn nhất thế giới

Siêu máy tính với sự kết hợp của 100.000 chip Nvidia dự kiến sẽ chính thức vận hành vào mùa thu năm tới.

Siêu máy tính giúp dự báo thời tiết 'siêu nhanh'

Một siêu máy tính điều khiển bởi AI có thể dự báo thời tiết với tốc độ siêu nhanh, giúp con người tránh các tác động tồi tệ của thiên tai như bão, lũ lụt.

Những nghiên cứu khoa học đáng mong chờ năm 2024

Các công cụ AI tiên tiến, sứ mệnh Mặt trăng và siêu máy tính cực nhanh được tạp chí Nature đánh giá là đáng mong chờ trong năm 2024.

Siêu máy tính đầu tiên sánh ngang não người

Với khả năng thực hiện 228 nghìn tỉ hoạt động thần kinh mỗi giây, siêu máy tính DeepSouth sẽ chính thức hoạt động vào tháng 4-2024.

Bản sao kỹ thuật số thời GPT

TTCT - AI đang giúp tạo ra một thế hệ người nổi tiếng có thể hiện diện ở bất kỳ đâu và tương tác với người hâm mộ ở mức độ cá nhân chưa từng có.

Trung Quốc yêu cầu Nhật Bản ngừng hạn chế xuất khẩu chất bán dẫn

Bộ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc Vương Văn Đào kêu gọi Nhật Bản ngừng hạn chế việc xuất khẩu liên quan đến chất bán dẫn.

Những khám phá bất ngờ năm 2022

Năm 2022 được coi là năm đầy những điều mới mẻ trong khoa học khi có rất nhiều khám phá mới bất ngờ được công bố. Nhiều khám phá trong số ấy đã phá vỡ những kỷ lục được ghi nhận trước đó.

Đánh bại Morocco, Croatia giành hạng ba World Cup 2022

TTO - Ngày 17-12, Gvardiol và Orsic lần lượt lập công giúp Croatia có được chiến thắng 2-1 trước Morocco ở trận tranh hạng ba World Cup 2022.

Tại sao các nhà khoa học nhiều nước chọn trạm Thiên Cung của Trung Quốc để nghiên cứu?

TTO - Thông qua một chương trình của Liên Hiệp Quốc có tên 'Quyền tiếp cận không gian cho tất cả mọi người', Trung Quốc đã tạo cơ hội cho các nhà khoa học từ bất kỳ quốc gia nào đưa các thí nghiệm của họ lên trạm Thiên Cung (Tiangong).