Tag: Siêu máy tính

Những khám phá bất ngờ năm 2022

Năm 2022 được coi là năm đầy những điều mới mẻ trong khoa học khi có rất nhiều khám phá mới bất ngờ được công bố. Nhiều khám phá trong số ấy đã phá vỡ những kỷ lục được ghi nhận trước đó.

Đánh bại Morocco, Croatia giành hạng ba World Cup 2022

TTO - Ngày 17-12, Gvardiol và Orsic lần lượt lập công giúp Croatia có được chiến thắng 2-1 trước Morocco ở trận tranh hạng ba World Cup 2022.

Tại sao các nhà khoa học nhiều nước chọn trạm Thiên Cung của Trung Quốc để nghiên cứu?

TTO - Thông qua một chương trình của Liên Hiệp Quốc có tên 'Quyền tiếp cận không gian cho tất cả mọi người', Trung Quốc đã tạo cơ hội cho các nhà khoa học từ bất kỳ quốc gia nào đưa các thí nghiệm của họ lên trạm Thiên Cung (Tiangong).

Dự đoán Brazil – Hàn Quốc: Siêu máy tính chọn Brazil sẽ thắng

TTO – 2g ngày 6-12, dù đang dính ‘bão’ chấn thương, làng bóng đá thế giới vẫn tin Brazil sẽ thắng đậm Hàn Quốc ở trận đấu vòng 16 đội World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ 974 tại Doha (Qatar).

Đánh bại Mỹ, Hà Lan là đội đầu tiên vào tứ kết

TTO - Ngày 3-12, tuyển Hà Lan đã giành chiến thắng thuyết phục 3-1 trước tuyển Mỹ ở vòng 16 đội và trở thành đội đầu tiên lọt vào tứ kết World Cup 2022.

Dự đoán Pháp - Đan Mạch: Siêu máy tính dự đoán kết quả hòa

TTO - Pháp có màn ra quân cực kỳ thuận lợi trước Úc, nhưng đối thủ của họ trong lượt trận thứ 2 bảng D (diễn ra lúc 23h ngày 26-11) lại là một Đan Mạch đầy khó chịu.

Phần mềm của Mỹ mang lại lợi thế cho vũ khí siêu thanh của Trung Quốc

TTO - Tờ Washington Post đưa tin các nhóm nghiên cứu quân sự Trung Quốc đã mua phần mềm của Mỹ, được thiết kế để mô phỏng trên máy tính các cuộc thử nghiệm vũ khí siêu thanh.

Mỹ sử dụng 'bảo bối' FDPR để khóa công nghệ cao của Trung Quốc

TTO - Mỹ đã sử dụng "FDPR" để khống chế Huawei. Mỹ tiếp tục sử dụng FDPR đối với Nga. Giờ đây, Mỹ đang áp dụng FDPR lên ngành công nghiệp máy tính và siêu máy tính tiên tiến của Trung Quốc.

Thái Bình Dương sẽ biến mất để hình thành siêu lục địa mới?

TTO - Các chuyên gia tin rằng siêu lục địa mới sẽ hình thành trên đỉnh Trái đất và cuối cùng sẽ nghiêng về phía nam phía xích đạo. Nếu điều này xảy ra thì Nam Cực có thể vẫn bị cô lập ở dưới cùng của thế giới.

Các siêu máy tính mới dự báo bão ngày càng chính xác hơn

TTO - Mỗi siêu máy tính của Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ có kích thước bằng 10 chiếc tủ lạnh. Siêu máy tính giúp cải thiện khả năng dự báo các cơn bão đang ngày càng khó đoán hơn do tác động của biến đổi khí hậu.