Thứ 3, ngày 18 tháng 5 năm 2021

Siêu mẫu Vĩnh Thụy lãnh 6 tháng tù treo

27/04/2012 12:08 GMT+7

TTO - Sáng 27-4, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lê Xuân Vĩnh Thụy (tức siêu mẫu Vĩnh Thụy) lãnh án 6 tháng tù treo vì tội kinh doanh trái phép.

Siêu mẫu Vĩnh Thụy hầu tòa

Cùng tội danh trên, bị cáo Phạm Tiến Trung lãnh 1 năm tù treo, Thái Anh Tiến 1 năm 6 tháng tù treo. Bị cáo Nguyễn Đức Vũ, Nguyễn Minh Hoàng mỗi người 5 năm tù giam vì tội buôn lậu.

Ngoài số tiền thu lợi bất chính từ việc buôn lậu đã nộp lại cho cơ quan chức năng, mỗi bị cáo còn phải nộp phạt bổ sung từ 5 đến 20 triệu đồng.

VScIl8I6.jpgPhóng to
Người mẫu Vĩnh Thụy (đầu tiên bên phải) và các bị cáo tại tòa. Ảnh: Tâm Lụa

Hội đồng xét xử nhận định đây là vụ buôn lậu xuyên quốc gia do Đỗ Thanh Lâm (người Việt định cư tại Úc, hiện đang bị truy nã) đứng đầu. Trong khoảng thời gian từ tháng 2-2010 đến 6-2010, Lâm cùng một số đối tượng đã lợi dụng hình thức kí gửi hành lý của khách đi trên các chuyến bay của Vietnam Airlines để thực hiện việc vận chuyển các kiện hàng có chứa thiết bị điện tử từ Úc về Việt Nam, với tổng trị giá hàng hóa hơn 6,5 tỷ đồng.

Luật sư bào chữa đã xin chuyển đổi tội danh của bị cáo Nguyễn Minh Hoàng từ buôn lậu sang kinh doanh trái phép. Quan điểm này bị tòa bác bỏ. Tòa nhận định hành vi phạm tội của Hoàng và đồng bọn là nguy hiểm cho xã hội, làm thất thoát nguồn thu của quốc gia, thu lợi lớn cho bản thân.

5xg76GSc.jpgPhóng to
Siêu mẫu Vĩnh Thụy tại tòa. Ảnh: Tâm Lụa

Với các bị cáo Lê Xuân Vĩnh Thụy, Phạm Tiến Trung và Thái Anh Tiến mặc dù không có giấy phép kinh doanh nhưng vẫn mua hàng điện tử không rõ nguồn gốc về bán nên đã phạm vào tội kinh doanh trái phép. Tuy vậy các bị cáo đã thành khẩn nhận tội và nộp số tiền thu lợi bất chính cho nhà nước nên được hưởng các tình tiết giảm nhẹ.

TÂM LỤA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận