01/02/2023 18:01 GMT+7

Show 18+ của SpaceSpeakers bị phạt 110 triệu đồng vì biểu diễn gợi dục

Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM có văn bản xử phạt công ty tổ chức show của SpaceSpeakers vì các hành vi vi phạm. Trong đó, có các tiết mục nhảy gợi dục, đổ bia lên ngực vũ công.

Show 18+ của SpaceSpeakers bị phạt 110 triệu đồng vì biểu diễn gợi dục - Ảnh 1.

Tiết mục của SpaceSpeakers có màn đổ bia lên ngực vũ công - Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

Quyết định xử phạt SpaceSpeakers được ban hành vào ngày 14-12-2022. Văn bản được ông Dương Anh Đức, phó chủ tịch UBND TP.HCM, ký. 

Đối tượng là Công ty TNHH một thành viên quảng cáo truyền thông Người Hâm Mộ Việt. Công ty do ông Phạm Quốc Cường làm giám đốc, có trụ sở tại Nguyễn Văn Đậu, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

3 tiết mục không có trong văn bản đăng ký

Công ty tổ chức đêm nhạc "SpaceSpeakers Live Concert - The Kosmik" vào ngày 12-11-2022. Địa điểm là nhà thi đấu Quân khu 7, địa chỉ 202 Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận, TP.HCM. Đêm nhạc có 2 mục vi phạm hành chính sau đây:

Đầu tiên, trong đêm nhạc có 3 tiết mục không đúng nội dung ghi trong văn bản được Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM chấp thuận. 

Đó là tiết mục Live set của nhà sản xuất TINLE, tiết mục Nhạc anh của hai rapper Andree, Wxrdie và tiết mục A Veil of Mist do 11 nghệ sĩ thể hiện.

SpaceSpeakers và 2 tiết mục biểu diễn gợi dục

Thứ hai, đêm nhạc có sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt trái thuần phong mỹ tục. 

Cụ thể, ở tiết mục They said của rapper Binz, vũ công mặc đồ lót biểu diễn cùng rapper trên giường ngủ. Vũ công có tư thế ngả người, ưỡn ngực trong khi rapper đổ bia lên ngực. 

Show 18+ của SpaceSpeakers bị phạt 110 triệu đồng vì biểu diễn gợi dục - Ảnh 3.

Tiết mục có vũ công nhảy trườn, bò trên đàn piano - Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

Còn ở tiết mục Forget about her của ca sĩ JustaTee, vũ công mặc trang phục giống bikini hở mông và đùi, thực hiện động tác trườn, bò trên đàn piano thể hiện sự gợi dục.

Với 2 hành vi này, công ty tổ chức bị phạt lần lượt 25 triệu đồng và 85 triệu đồng. Tổng cộng, số tiền phạt là 110 triệu đồng. Bên cạnh đó, công ty tổ chức bị đình chỉ hoạt động tổ chức biểu diễn trong vòng 18 tháng.

Đêm nhạc Kosmik quy tụ 5.000 khán giả. Chương trình tập hợp đông đủ nghệ sĩ tiên phong về dòng nhạc hiphop tại Việt Nam. Bên cạnh đó, đêm nhạc đột phá về thiết kế sân khấu cùng độ tương tác giữa nghệ sĩ và khán giả. Sự kiện dành cho khán giả tuổi 18 trở lên.

Đêm nhạc KOSMIK của SpaceSpeakers: Nhảy gợi cảm, có cảnh đổ bia lên người vũ công, nên dán nhãn 18+?Đêm nhạc Kosmik của SpaceSpeakers: Nhảy gợi cảm, có cảnh đổ bia lên người vũ công, nên dán nhãn 18+?

TTO - Dàn vũ công mặc bó sát, nhảy khêu gợi bên các rapper nổi tiếng như Binz, Rhymastic, ca sĩ JustaTee khiến khán giả phấn khích. Để cẩn trọng, đêm nhạc Kosmik nên dán nhãn 18+ vì phong cách biểu diễn người lớn, phóng khoáng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận