05/06/2023 21:09 GMT+7

SHB Đà Nẵng cùng B. Bình Dương chìm sâu nơi đáy bảng

Cách cầu môn vài mét, Quách Tân (SHB Đà Nẵng) đệm bóng chệch cột dọc B. Bình Dương ở phút 90+6, khép lại trận hòa 1-1 vào tối 5-6.

SHB Đà Nẵng cùng B. Bình Dương chìm sâu nơi đáy bảng - Ảnh 1.

Sự cổ vũ cuồng nhiệt từ khán đài sân Hòa Xuân chưa thể giúp SHB Đà Nẵng có chiến thắng đầu tay - Ảnh: THẮNG LÊ

Ban tổ chức sân Hòa Xuân mở cửa tự do khán đài B, C và D, nhờ vậy thu hút gần một vạn khán giả vào theo dõi cuộc chiến giữa đội chủ nhà SHB Đà Nẵng với B. Bình Dương

Sự cổ vũ cuồng nhiệt từ khán đài giúp SHB Đà Nẵng chơi thật sự hưng phấn. Họ tấn công, vây ép B. Bình Dương nhiều hơn. Nhưng bấy nhiêu cũng không giúp họ có được chiến thắng. Đơn giản chỉ vì quá thiếu đường chuyền quyết định với độ chính xác cao.

Với đội hình quá nhiều cầu thủ bị chấn thương, B. Bình Dương không có nhiều sự thay thế. Đó là nguyên nhân khiến họ luôn là cái bóng phải rượt đuổi đối thủ. Sức kém, nhiều pha phản công của họ diễn ra không như ý vì chuyền sai hoặc thiếu lực.

May cho B. Bình Dương khi sớm có bàn thắng của Hải Quân vào đầu trận. Sau nửa giờ rượt đuổi, SHB Đà Nẵng kịp gỡ hòa 1-1 với pha đánh đầu đẹp của Hà Minh Tuấn.

Phải chia điểm, hai đội cùng chìm sâu nơi đáy bảng xếp hạng: B. Bình Dương hạng 13 với 7 điểm. SHB Đà Nẵng kém 1 điểm, đứng cuối bảng. Cả hai cùng chưa biết thắng trận nào, chắc chắn rơi vào nhóm 6 đội đua trụ hạng sau lượt đi.

Sau 4 trận ngồi ghế nóng của B. Bình Dương, HLV Lê Huỳnh Đức có liền 4 trận hòa. Trong ngày ra mắt, tân HLV Phạm Minh Đức giúp SHB Đà Nẵng có thêm 1 điểm.

SHB Đà Nẵng cùng B. Bình Dương chìm sâu nơi đáy bảng - Ảnh 3.

Sau 4 trận dẫn dắt B. Bình Dương, HLV Lê Huỳnh Đức có liền 4 trận hòa - Ảnh: THẮNG LÊ

Không vui khi đối đầu với SHB Đà Nẵng

HLV Lê Huỳnh Đức bộc bạch như vậy trong cuộc họp báo sau trận đấu. Ông nói tiếp: "Đà Nẵng là nơi giúp tôi thành danh trong sự nghiệp HLV. Gia đình tôi vẫn ở đây, do vậy tôi thật không thoải mái khi đối đầu với CLB cũ nhưng hoàn cảnh hiện tại thì phải chấp nhận.

Cầu thủ B. Bình Dương xuống sức nhanh quá. Nhiều người vừa trở lại sau chấn thương vẫn chưa có phong độ tốt. Hai cánh của B. Bình Dương bị khoét nhiều. Tôi đã thay thế nhưng người đá thay cũng không đủ sức.

SHB Đà Nẵng mà có sức bền tốt thì B. Bình Dương có thể thua vòng này. Tiền đạo Tiến Linh và nhiều trụ cột khác vẫn chưa bình phục chấn thương hoàn toàn. Hy vọng mọi chuyện sẽ tốt hơn sau gần 3 tuần giải tạm ngưng".

SHB Đà Nẵng chuẩn bị thể lực không tốt

Đó là nhận định của tân HLV Phạm Minh Đức sau trận hòa 1-1 trước B. Bình Dương trên sân nhà.

Ông Đức phân tích: "Sau hai buổi tập, cùng những buổi trò chuyện riêng thì tôi nhận được sự ủng hộ rất lớn của cầu thủ. Tôi thấy họ nắm bắt chiến thuật nhanh, vận dụng tốt. Tiếc là không có sức để chơi tốt cả trận.

Sức bền không tốt của SHB Đà Nẵng ở V-League 2023 cho thấy khâu chuẩn bị không tốt trong giai đoạn đầu mùa bóng. Tôi sẽ gấp rút chấn chỉnh việc này.

Tôi tin rằng mọi chuyện sẽ tốt hơn trong thời gian tới khi thể lực được nâng lên, bổ sung ngoại binh tốt. Cửa trụ hạng cho SHB Đà Nẵng vẫn còn đó khi mà cách biệt về điểm với nhóm trên không xa".

Hoà nhau 1-1, SHB Đà Nẵng và B.Bình Dương vẫn chưa biết thắngHòa nhau 1-1, SHB Đà Nẵng và B.Bình Dương vẫn chưa biết thắng

Ngày 5-6, SHB Đà Nẵng đã hoà 1-1 với B.Bình Dương ở vòng 11 V-League trên sân Hòa Xuân. Với kết quả này, hai đội đã kìm chân nhau ở đáy bảng xếp hạng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên