Shakespear in Love: phim đoạt Oscar dở nhất

21/02/2007 23:00 GMT+7

TTO - Trong cuộc thăm dò mới đây do MSN Movies thực hiện thì phim Shakespear in Love được xem là phim không xứng đáng nhất giành giải Oscar.

SkZkVuKo.jpgPhóng to
Gwyneth Paltrow trong phim Shakespear in Love

Shakespear in Love đã giành được 7 tượng vàng Oscar vào năm 1999 trong đó có hạng mục phim hay nhất và nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho Gwyneth Paltrow.

Đứng thứ hai và thứ ba trong danh sách này là phim Chicago (Oscar 2002) và Titanic (Oscar 1997).

Gwyneth Paltrow cũng được chọn là nữ diễn viên không xứng đáng nhất nhận được tượng vàng, tiếp theo sau là minh tinh da màu Halle Berry (trong Monster Ball).

Ở hạng mục dành cho nam, người bị các fan cho rằng không xứng nhất là Jack Palance (nhận giải Oscar năm 1991 trong phim viễn tây City Slickers).

xOrb1DMU.jpgPhóng to
Bkork trong chiếc váy thiên nga năm 2001
Phát biểu "linh tinh" nhất trong đêm trao giải Oscar được trao cho Halle Berry ở phía nữ và đạo diễn James Cameron ở phía nam. Trong bài phát biểu khi nhận giải, Halle Berry đã tự nhận mình là "con thuyền lớn mà chắc chắn sẽ đi đến được những vinh dự này". Còn James Camerson sau 1 phút mặc niệm cho những nạn nhân trong thảm họa chìm tàu Titanic đã hét lớn: "Tôi là ông vua của thế giới".

Giải ăn mặc xấu nhất thuộc về Bjork với chiếc váy thiên nga trắng cô diện khi dự lễ trao giải năm 2001.

Phim Top Hat được bình chọn là xứng đáng giành giải Oscar nhất dù rằng nó đã thua Mutiny on the Bounty trong cuộc đua tới tượng vàng năm 1936.

Đ.K.L. (Theo BBC News)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận