19/10/2022 17:51 GMT+7

Sen đá kết bó đa sắc, hoa ‘độc bản’... hút khách dịp lễ 20-10

NHẬT XUÂN
NHẬT XUÂN

TTO - Thị trường hoa dịp lễ 20-10 năm nay phong phú về chủng loại cũng như mức giá. Bên cạnh các loại hoa truyền thống, thị trường cũng xuất hiện nhiều loại hoa mới, hút khách dù cao điểm thị trường thường rơi vào ngày 19 và 20-10.


Sen đá kết bó đa sắc, hoa ‘độc bản’... hút khách dịp lễ 20-10 - Ảnh 1.

Những bó hoa sen đá đa sắc màu lạ mắt hút khách tại tiệm Hoa Sen Đá - Ảnh: NHẬT XUÂN

Tại cửa hàng Hoa Sen Đá trên đường Nguyễn Thiện Thuật (quận 3), các thợ hoa tất bật kết những chậu sen đá nhỏ thành những lẵng, bó hoa sen đá đa sắc màu lạ mắt. 

Mỗi bó hoặc lẵng sen đá ở đây có giá dao động 400.000 - 10 triệu đồng, trong đó mức giá được khách hàng chuộng nhất những ngày qua là khoảng 1 - 4 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Mỹ (chủ tiệm hoa) cho biết đã nhiều năm bán sen đá, song đây là năm đầu tiên cửa hàng giới thiệu những mẫu bó hoa, lẵng hoa kết từ sen đá do cửa hàng tự thiết kế và tung ra đúng dịp 20-10.

Điểm đặc biệt của sen đá là chưng được lâu, ít nhất 2-3 tuần và sau đó vẫn có thể gỡ sen ra khỏi lẵng để trồng lại. Bà cũng cho hay rất bất ngờ khi thị trường đón nhận mẫu hoa mới này với lượng đơn hàng tăng gấp 10 lần, mỗi ngày bà có thể bán đến 20 - 30 giỏ hoặc lẵng hoa. 

"Khách hàng chủ yếu là doanh nghiệp muốn tìm kiếm những sản phẩm độc lạ, mới mẻ, không đụng hàng để tặng đối tác. Thậm chí, tiệm đã nhận được những đơn hàng lớn từ Hà Nội với giá trị lên tới 10 triệu đồng, mà khách tự đến cửa hàng lấy rồi đưa lên máy bay ra Bắc", bà Mỹ nói.

Sen đá kết bó đa sắc, hoa ‘độc bản’... hút khách dịp lễ 20-10 - Ảnh 2.

Lẵng hoa sen đá được nhiều người lựa chọn làm quà tặng người thân, đối tác trong dịp lễ 20-10 - Ảnh: NHẬT XUÂN

Sen đá kết bó đa sắc, hoa ‘độc bản’... hút khách dịp lễ 20-10 - Ảnh 3.

Để kết được một lẵng hoặc bó sen đá, thợ cắm hoa cần tỉ mẩn nhổ từng cây sen đá, rã đất, sau đó nối thân tre để cắm thành bó, lẵng - Ảnh: NHẬT XUÂN

Trong khi đó, để tạo nên sự khác biệt cũng như đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, nhiều tiệm hoa đã tung ra các mẫu thiết kế "độc bản". Theo các tiệm hoa, đây là cuộc đua của các tiệm hoa nhập khẩu với phân khúc khách hàng cao cấp, thể hiện "đẳng cấp" của một bộ phận khách hàng.

Tại tiệm hoa Muse Ert Flowers (quận 5), nhiều khách hàng đã đặt những bó hoa "độc bản" thiết kế với giá bạc triệu. 

Bà Nguyễn Thị Thu Hằng, chủ tiệm, cho biết dịp 20-10, lượng khách sẽ tăng mạnh, gấp 10 lần so với ngày thường, nên tiệm này cũng đã chuẩn bị hoa để phục vụ nhu cầu khách hàng tăng cao dịp lễ này.

Theo bà Hằng, tại tiệm có nhiều loại hoa cao cấp nhập khẩu từ nhiều nước với giá khoảng 1 triệu đồng mỗi bông. Với hoa thiết kế riêng, khách thường bỏ ra chi phí từ 5 - 15 triệu đồng mỗi bó để tặng cho người thân, bạn bè và đối tác. Do đây là hoa thiết kế nên tùy nhu cầu và túi tiền của khách, tiệm sẽ thiết kế ra những bó hoa theo độ "chịu chi" của khách dịp lễ 20-10.

Sen đá kết bó đa sắc, hoa ‘độc bản’... hút khách dịp lễ 20-10 - Ảnh 4.

Mẫu thiết kế hoa 'độc bản' từ những dòng hoa nhập cao cấp bậc nhất như thảo đường hoàng đế Nam Phi hay hoa hồng Ecuador…, giá dao động khoảng 1 triệu/bông - ẢNH: T.HẰNG

Tương tự, dịp 20-10 này, nhiều thương hiệu hoa nhập như Hoa tươi Aki Hana, Casalana… cũng tung hàng chục sản phẩm hoa tươi theo giỏ, hộp hoa hay bó hoa để phục vụ nhu cầu khách hàng ngày lễ với mức giá phổ biến 1 - 10 triệu đồng.

Sen đá kết bó đa sắc, hoa ‘độc bản’... hút khách dịp lễ 20-10 - Ảnh 5.

Các tiệm hoa đã chuẩn bị lượng hoa lớn phục vụ nhu cầu tăng cao dịp lễ 20-10 - Ảnh: NHẬT XUÂN

Cá biệt, hệ thống bán hoa trực tuyến Hoa yêu thương cho hay do lượng đơn đặt hàng quá lớn nên đã ngưng nhận đơn đặt hàng online tại TP.HCM từ ngày 19-10. Bên cạnh đó, hệ thống này cũng cho biết đã chuẩn bị 1.000 bó hoa, giỏ hoa để bán trực tiếp tại cửa hàng với giá 400.000 đồng/bó.

'Nhân ngày 20-10, con tặng mẹ tấm thiệp này. Con yêu mẹ'

TTO - Suốt khoảng thời gian sau này, khi đã trưởng thành, tôi cứ đinh ninh mẹ không cần quà hay bất kỳ sự quan tâm nào, nên dửng dưng lãng quên người phụ nữ quan trọng nhất đời mình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên