Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Sẽ yêu cầu khởi tố vụ tai nạn tàu Hải Thành 26

02/04/2017 07:54 GMT+7

TTO - Sau khi hoàn tất công tác tìm kiếm người mất tích, Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo điều tra nguyên nhân tai nạn rồi chuyển sang cơ quan điều tra để xử lý.

Người thân xót xa trước cái chết bất ngờ của các thuyền viên tàu Hải Thành 26 - Ảnh: ĐÔNG HÀ
Người thân xót xa trước cái chết bất ngờ của các thuyền viên tàu Hải Thành 26 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Đến ngày 1-4, cả chín thuyền viên tàu Hải Thành 26 mất tích đã được tìm thấy và đưa về Vũng Tàu. Chiều cùng ngày, hàng trăm người chờ đón những thuyền viên xấu số trong tiếng nấc nghẹn ngào, thương tiếc.

Ca trực không phát hiện sớm

Chiều 1-4, trao đổi với Tuổi Trẻ, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Công cho biết: “Bước đầu có thể thấy nguyên nhân vụ tai nạn là do ca trực đã không phát hiện sớm việc hai tàu đang đi theo hướng đâm vào nhau để tránh đâm va. Trong khi đó, việc thực thi nhiệm vụ trên tàu của anh em không đảm bảo”.

Theo ông Công, sau khi hoàn tất công tác tìm kiếm người mất tích, bộ chỉ đạo điều tra nguyên nhân tai nạn rồi chuyển sang cơ quan điều tra để xử lý.

“Chắc chắn bộ sẽ yêu cầu cơ quan điều tra khởi tố vụ án” - Thứ trưởng Công khẳng định.

Còn đại tá Lê Tôi Sủng, giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết ngay từ khi xảy ra tai nạn, công an tỉnh này đã cử lực lượng nắm tình hình.

Sáng cùng ngày, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức khám nghiệm tàu Petrolimex 14 (tàu đã đâm va với tàu Hải Thành 26).

Khóc thương những thuyền viên xấu số

Chiều 1-4, thi thể của bảy thuyền viên tàu Hải Thành 26 bị mất tích được tìm thấy trong chiều 31-3 và sáng 1-4 đã được đưa về Vũng Tàu.

Như vậy đến sáng 1-4, sau bốn ngày xảy ra tai nạn, cả chín người của tàu Hải Thành 26 mất tích đã được tìm thấy.

Tại cầu tàu của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3, hàng trăm thân nhân, người quen biết và đại diện các ngành chức năng đã đến đón những thuyền viên tàu Hải Thành 26 xấu số. Cả cầu cảng chìm trong đau thương.

Thợ lặn Trần Văn Minh cho biết tàu Hải Thành 26 chìm dưới đáy biển ở tư thế bình thường như đang trên hải trình chứ không bị lật nghiêng.

Theo anh Minh, đồ đạc trong các phòng của tàu đều bị xáo tung và trước khi vào phòng tìm kiếm những người mất tích, anh và các đồng nghiệp phải dọn hành lang để đi.

Anh cho biết những người mất tích được tìm thấy trong tàu, có người ở phòng ngủ, có người ở hầm máy hoặc hành lang.

Ông Nguyễn Anh Vũ, tổng giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải VN, cho biết công tác cứu nạn, tìm người mất tích trong vụ tai nạn này đã được triển khai với tinh thần khẩn trương, chính xác nên sau bốn ngày xảy ra tai nạn, cả chín người mất tích đã được tìm thấy.

9 thuyền viên tàu Hải Thành 26 tử nạn

 1. Lương Văn Quỳnh (sinh năm 1985, quê Hải Phòng),
 2. Ninh Văn Quỳnh (sinh 1989, quê Hải Dương),
 3. Phạm Hữu Thược (sinh 1959, quê Thái Bình),
 4. Nguyễn Viết Duy (sinh 1987, quê Thái Bình),
 5. Vũ Thế Kiên (sinh 1979, quê Thanh Hóa),
 6. Lê Văn Ba (sinh 1994, quê Thanh Hóa),
 7. Nguyễn Trường Đại (sinh 1982, quê Thanh Hóa),
 8. Mai Văn Dương (sinh 1994, quê Thanh Hóa)
 9. Nguyễn Văn Khuyên (sinh 1960, quê Thanh Hóa).
ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận