Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Sẽ xem xét đình chỉ vụ án 22 năm chưa xét xử

08/04/2012 05:55 GMT+7

TT - Ông Nguyễn Hữu Lợi, phó bí thư thường trực Thành ủy Cần Thơ, cho biết liên quan đến vụ án buôn lậu ôtô qua biên giới xảy ra năm 1990 đến nay chưa đưa ra xét xử, Thành ủy Cần Thơ vừa chỉ đạo Viện KSND và Công an TP Cần Thơ phối hợp giải quyết dứt điểm vụ này.

Theo ông Lợi, vụ án này liên quan đến người nước ngoài (Campuchia), trong quá trình thụ lý đã không làm việc được với đối tượng vi phạm nên chưa đưa ra xét xử. Thời gian tới sẽ xem xét ra quyết định đình chỉ vụ án này và trả lại tài sản thu giữ trong vụ án.

Theo hồ sơ vụ việc, tháng 12-1990, ông Nguyễn Đình Nhu bị bắt giữ do liên quan đến vụ án, sau đó được thả vô điều kiện vào tháng 5-1992. Tuy nhiên từ năm 1990 đến nay, ngoài việc chỉ nhận được bản kết luận điều tra của Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Hậu Giang (cũ), ông Nhu không nhận được bất kỳ văn bản nào khác, kể cả các quyết định về việc đình chỉ vụ án, xóa lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.

Ông Nhu nói đã thiệt thòi rất nhiều trong thời gian qua. Ông yêu cầu cơ quan tố tụng phải ra văn bản đình chỉ vụ án, đình chỉ điều tra, đồng thời phục hồi những quyền lợi vật chất, tinh thần đối với ông.

PHƯƠNG NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận