Thứ 2, ngày 3 tháng 8 năm 2020

Sẽ tịch thu 470.000 USD nếu không ai đến nhận

27/06/2019 15:21 GMT+7

TTO - Sau một tháng công bố công khai, nếu không ai đến nhận là chủ sở hữu của số tiền 470.000 USD thì cơ quan chức năng sẽ tiến hành lập biên bản tịch thu nộp Kho bạc Nhà nước.

Sẽ tịch thu 470.000 USD nếu không ai đến nhận - Ảnh 1.

Toàn bộ số tiền 470.000 USD bị lực lượng biên phòng An Giang bắt giữ vừa qua có tổng trị giá gần 11 tỉ đồng - Ảnh: BỬU ĐẤU

Chiều 27-6, đại tá Lý Kế Tùng - phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) An Giang - cho Tuổi Trẻ Online biết như vậy về hướng xử lý xung quanh việc bắt giữ lô hàng lậu 470.000 đôla Mỹ (USD) vừa qua.

Theo đại tá Tùng, đến thời điểm này các cơ quan chức năng An Giang đã xác định số tiền 470.000 USD là tiền thật. Tổng trị giá quy đổi sang tiền Việt Nam tại thời điểm bắt giữ là gần 11 tỉ đồng.

"Chúng tôi sẽ thông báo rộng rãi trong thời gian 1 tháng để tìm chủ sở hữu lô hàng lậu này. Nếu không có ai đến nhận là chủ sở hữu của số tiền trên thì sẽ tiến hành lập biên bản tịch thu nộp vào Kho bạc Nhà nước theo quy định pháp luật" - đại tá Tùng nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, vào lúc 9h20 ngày 24-6, tổ công tác của Đội đặc nhiệm thuộc Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm phối hợp với đồn biên phòng Vĩnh Nguơn tổ chức mật phục tại khu vực rạch Trắc Ri, thuộc tổ 6, khóm Vĩnh Chánh 1, phường Vĩnh Ngươn, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang đã phát hiện 1 thuyền máy nhỏ chạy từ hướng Campuchia về Việt Nam có biểu hiện khả nghi.

Ngay lập tức, tổ công tác yêu cầu phương tiện dừng lại để kiểm tra nhưng người điều khiển phương tiện không chấp hành mà tiếp tục điều khiển phương tiện bỏ chạy. Khi truy đuổi gần sát phương tiện thì các đối tượng điều khiển phương tiện cặp vào bờ rồi lên bờ bỏ chạy về phía biên giới Campuchia để lại toàn bộ phương tiện và 1 bọc nilông được quấn băng keo màu vàng.

Kiểm tra sơ bộ, lực lượng chức năng phát hiện bên trong túi nilông màu vàng có chứa các cọc tiền USD. Qua kiểm đếm, tang vật gồm 47 cọc tiền USD, mỗi cọc gồm 100 tờ (mệnh giá 100 USD/tờ). Tổng cộng tang vật là 470.000 USD.

Lực lượng làm nhiệm vụ đã tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện, tang vật và đưa về đồn biên phòng Vĩnh Ngươn để tiếp tục điều tra, xử lý.

Bắt thuyền máy chở gần nửa triệu đô qua biên giới Bắt thuyền máy chở gần nửa triệu đô qua biên giới

TTO - Phát hiện 1 thuyền máy chạy từ Campuchia về Việt Nam có biểu hiện khả nghi, tổ công tác yêu cầu dừng lại kiểm tra nhưng nhóm người trên 'bỏ của chạy lấy người', để lại 470.000 USD.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận