Thứ 5, ngày 5 tháng 8 năm 2021

Sẽ không phá giật cấp cao ốc 8B Lê Trực

12/10/2017 12:09 GMT+7

TTO - Khẳng định việc phá giật cấp công trình này sẽ không đảm bảo an toàn, đảm bảo kỹ thuật, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết thành phố sẽ đề xuất cắt ngọn tòa 8B Lê Trực theo chiều cao công trình.


Sẽ không phá giật cấp cao ốc 8B Lê Trực - Ảnh 1.

Công trình 8B Lê Trực hiện tại - Ảnh: LÂM HOÀI

Trả lời ý kiến cử tri quận Ba Đình và Tây Hồ tại buổi tiếp xúc cử tri sáng nay, ông Nguyễn Đức Chung cho biết đã phá dỡ xong hoàn toàn tầng 19 của công trình.

Ông Chung cho hay theo giấy phép xây dựng, từ tầng 15 đến tầng 18 tòa nhà liên quan tới quy hoạch xây dựng là giật cấp. Tuy nhiên quá trình tiếp tục phá dỡ cần có sự thẩm định của các nhà khoa học và các đơn vị thẩm định.

UBND TP Hà Nội đã có văn bản báo cáo Bộ Xây dựng, sau đó bộ đã trưng cầu các chuyên gia của trường Đại học Xây dựng và Viện Khoa học công nghệ xây dựng (Bộ Xây dựng).

"Theo tiến độ dự kiến trong tháng 10 này sẽ có kết luận. Tuy nhiên, qua trao đổi với các nhà khoa học có kinh nghiệm thì cắt để giật cấp sẽ không đảm bảo an toàn nên chúng tôi đang tìm hướng đảm bảo quy định trong giấy phép xây dựng nhưng vẫn đảm bảo mật độ xây dựng" - ông Chung cho biết. 

"Chúng tôi yêu cầu cắt các tầng này theo chiều cao để đảm bảo chiều cao công trình. Nhưng cắt phải đảm bảo kỹ thuật, còn cắt giật cấp thì không đảm bảo" - ông Chung phân tích thêm.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, sau khi có ý kiến đảm bảo an toàn của các nhà khoa học, ông sẽ chỉ đạo UBND quận Ba Đình và các đơn vị liên quan tiến hành cắt đúng với quy định trong chỉ đạo của Thủ tướng.

"Việc này có chậm hơn so với quy định. Tại phiên giải trình trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội tôi cũng nhận thức rõ trong việc này có trách nhiệm của UBND TP nhưng tôi giải thích rõ ở đây để cử tri hiểu rõ thêm và thông cảm" - ông Chung nhận trách nhiệm với cử tri.

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận