Sẽ có quĩ văn hóa Nguyễn Đình Thi

23/04/2008 07:58 GMT+7

TT - Sáng 22-4, tại hội trường khoa sáng tác và lý luận phê bình - ĐH Văn hóa Hà Nội đã diễn ra cuộc hội thảo mang tên "Hội thảo khoa học - Danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Thi".

Cuộc hội thảo về Nguyễn Đình Thi chính là một trong số những hoạt động do Công ty cổ phần truyền thông Nguyễn Đình Thi đứng ra tổ chức, mở đầu cho một chuỗi hội thảo về những tên tuổi nhà báo, nhà văn, nhà thơ nổi bật khác: Nguyễn Văn Vĩnh, Nguyễn Huy Tưởng, Thế Lữ, Phạm Quỳnh, Tố Hữu.

Công ty cổ phần truyền thông Nguyễn Đình Thi được lập nên bởi chính những người con trong gia đình Nguyễn Đình Thi, với mong muốn bảo tồn và quảng bá những tác phẩm của cha mình và các danh nhân văn hóa khác, đồng thời hỗ trợ hoạt động sáng tác của các tác giả trẻ có nhiều khám phá mới.

Bên cạnh một chuỗi các hội thảo, công ty tiến tới dự định kết hợp với Nhà xuất bản Văn Học lập nên Quĩ văn hóa Nguyễn Đình Thi, dự kiến ra mắt vào tháng 5-2008 với mong muốn hỗ trợ xuất bản, in ấn cho các tác giả văn học trẻ, đồng thời trao một số học bổng cho những sinh viên ngành ngữ văn, sáng tác, phê bình văn học. Nhà văn Nguyễn Đình Chính cùng các cộng sự đang đích thân liên hệ với các hội văn học địa phương nhằm tìm ra 30 bản thảo hay, sau đó chọn ra những giọng văn - thơ trẻ để tài trợ xuất bản.

NGUYỆT CA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận