Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

Sẽ có phim riêng về 'hoàng tử tội phạm' Joker của Suicide Squad

06/06/2018 15:08 GMT+7

TTO - Hãng Warner Bros. đang nhắm tới việc thực hiện một bộ phim riêng cho nhân vật Joker mà nam diễn viên Jared Leto thủ vai trong bộ phim Suicide Squad ra mắt 2016.

Trailer phim Suicide Squad

Vũ trụ điện ảnh mở rộng DC (DCEU) vẫn đang loay hoay trong việc định hình tương lai cho chính mình.

Đặc biệt sau thất bại của bộ phim Justice League (2017), họ càng dè dặt hơn trong mọi dự án sắp tới.

Điều này lý giải vì sao những tin tức về các phim mới của DCEU được đưa ra rời rạc và thiếu tính ổn định.

Sẽ có phim riêng về hoàng tử tội phạm Joker của Suicide Squad - Ảnh 2.

Vai diễn Joker của Jared Leto trong Suicide squad

Một nguồn tin của tờ Variety cho hay, một bộ phim riêng về nhân vật Joker phát triển lên từ bộ phim Suicide Squad sẽ được thực hiện, trong đó Jared Leto vào vai chính đồng thời đóng vai trò là nhà sản xuất cho bộ phim.

Trước đó, Warner Bros. cũng thông báo về dự án phim riêng của Harvey Quinn - cũng là một nhân vật trong Suicide Squad do Margot Robbie thủ vai.

Như vậy, có vẻ như hãng sản xuất đang muốn nhắm đến việc mở rộng "vũ trụ Suicide Squad" song song với các bộ phim về những nhân vật thuộc Justice League (Batman, Superman, Wonder Woman, Aquaman).

Sẽ có phim riêng về hoàng tử tội phạm Joker của Suicide Squad - Ảnh 3.

Nam diễn viên tài năng và điển trai - Ảnh: Getty Images

Suicide Squad ra mắt năm 2016, bộ phim đón nhận rất nhiều nhận xét tiêu cực từ khán giả. Tuy nhiên nhờ màn trình diễn xuất sắc của Margot Robbie, bộ phim vẫn thu về hơn 700 triệu đô. Điều này đảm bảo cho phần 2 sẽ sớm được thực hiện trong tương lai.

Mặc dù Joker là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất của truyện tranh DC, nhưng trong bộ phim Suicide Squad, Joker của Jared Leto có rất ít đất diễn, các phân cảnh có anh gần như bị cắt hết khỏi phim. 

Chính vì vậy, nên Jared Leto từng nói rằng mình muốn tiếp tục được vào vai Joker nhưng với ví trí trung tâm hơn.

Sẽ có phim riêng về hoàng tử tội phạm Joker của Suicide Squad - Ảnh 4.

Tạo hình Joker của Jared Leto

Trước đó, vào hồi đầu năm, chính Warner Bros. cũng thông báo về một dự án phim riêng cho nhân vật Joker hoàn toàn tách biệt khỏi vũ trụ điện ảnh DC.

 Phim sẽ do Martin Scorsese đứng ra sản xuất với vai nam chính dành cho Joanquin Phoenix và Todd Philipps đảm nhiệm vai trò đạo diễn. Tuy nhiên chưa ai xác nhận tin tức này.

Nhân vật Joker gắn chặt với hình ảnh của nam diễn viên Heath Legder trong tác phẩm The Dark Knight của đạo diễn Christopher Nolan. 

Sau vai diễn đó, Heath Ledger đã tự sát, nhiều nguồn tin cho rằng, anh tự sát do quá nhập tâm vào vai diễn một tên hề bệnh hoạn và điên loạn. Điều này càng làm cho hình ảnh Joker của Heath Ledger trở nên bất tử.

Những cố gắng của Warner Bros. trong việc phát triển các nhân vật siêu anh hùng từ truyện tranh DC đang gặp rất nhiều cản trở, trong khi Vũ trụ điện ảnh Marvel liên tục thành công và đứng vững vàng trong lòng người hâm mộ. 

Nên thật khó cho Warner Bros. có thể tìm được đúng hướng đi cho mình. Nhiều chuyên gia phân tích phim cho rằng, tốt nhất Warner Bros. nên tập trung vào các phim riêng lẻ hơn là xây dựng vũ trụ điện ảnh.

Jared Leto là một người rất tài năng. Anh là ca sĩ chính của ban nhạc 30 seconds to Mars, đồng thời là một diễn viên từng giành giải Oscar trong bộ phim Dallas Buyers Club (2013). 

Gần đây nhất anh tham gia vào hai dự án phim khoa học viễn tưởng Blade runner 2049 (2017) và Outsider (2018).

Joker không phải là vai diễn cuối cùng của Heath Ledger! Joker không phải là vai diễn cuối cùng của Heath Ledger!

TT - Một tin vui cho dân ghiền điện ảnh: thằng hề Joker trong The dark knight (Hiệp sĩ bóng đêm) vẫn chưa phải là vai diễn cuối cùng của diễn viên tài hoa bạc mệnh Heath Ledger (1979-2008).

NGUYỄN TUẤN (tổng hợp)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận